Umbilical Cord

Mommies! Help naman po what to do na pag na tanggal na ung sa pusod ni LO? Need pa rin po ba lagyan lagi ng alcohol? And totoo po ba na need lagyan ng bigkis?

2 Replies

Yung sa baby ko. Inaalcoholan ko parin yung paligid ng pinagtanggalan hanggNg sa maging normal na. Never ko binigkisan baby ko dahil hndi inadvise ng Pedia

Wag po bigkisan.

4y ago

Hindi na po yan inaadvise ng mga pedia. Based kasi sa study mas mabilis gumaling yung pusod kapag hndi na ginagamitan ng bigkis. Mas nagkakaron pa nga ng infection pag nakukulob yung pusod. Mas advisable na linisin lagi tapos air dry lang. In your case naman na magaling na yung pusod, hndi pa rin inaadvise na magsuot pa ng bigkis. May mga cases kasi na nagkakaubo, nahhirapan huminga, hndi bumababa yung gatas, kapag hndi maayos yung pagkabigkis. Ang purpose lang naman tlaga ng bigkis is para hndi malamigan yung tiyan ng baby. Sa ganung case pwede mo namang kumutan yung tiyan pag natutulog siya. Pag gising naman pwede kang gumamit ng anything tela na pantakip lang sa tiyan in case tumataas yung damit niya.