Toothache @ 7months

Mommies grabe yung tootache ko ngayon. 7 months pregnant here. Though sabi nman ni dentist eh normal lang kasi kaagaw po natin ang baby s sustansiya n nakukuha natin. Ano po mga home remedies niyo mommies nung naka-experience/ na-eexperience niyo itong toothache while pregnant po? ☺️

11 Replies

3 months pa lang sumakit na ngipin ko nagtiis ako sa bawang na diced and sinisiksik ko sa butas sa bagang but my denstist says masama daw yoon dahil masyadong matapang masusunog ang balat at gums so sinuggest nya sakin na magpakulo ng dapdap yung balat ng puno ng dapdap but wag daw iinumin imumog lang daw then sobrang sakit hindi ko na talaga kaya yung pain i ask my ob and then my dentist so nung 7 months binunutan ako dahil sa case ng ngipin ko but may approval ng ob ko (hindi naman ako maselan magbuntis noon/ hindi high risk) better pacheck nyo na lang din po sa dentist para masure niyo kung ano pwedeng gawin. ps nag payo rin ang dentist ko na before conceiving magpacheck muna sa dentist and kahit buntis pwede parin daw pumunta sa dentist to do other procedures para maiwasan and maalagaan din ang mga ngipin dahil prone talaga ang mga pregnant women sa gingivitis and other problem sa ngipin dahil sa hormonal change and remember may baby tayo sa ating katawan that need support by taking vitamins, supplements and maternal milk

Home remedies ka muna mommy for the immediate toothache concern. It is important that you take your supplements and your daily antenatal milk regularly. We need extra source of nutrients to support the fast growth of our fetus. That includes calcium. If kulang ka sa calcium intake, yung deposits mo sa katawan pagkukuhanan ng ipoprovide para sa bone devt ni baby. Yung mommies na di umiinom Calcium supplement kadalasan sumasakit o nababawasan ng ngipin. Way to go momshie! Have a happy healthy and safe pregnancy 💛

3mo ago

Thank you momsh ☺️ may calcium nman ung vit. ko at tinigil ko ung pag inom ko ng anmum dko bet ang lasa 😂 I’ll research nalang po tlga kung ano p mga food or drinks n makakapag provide ng calcium ☺️

yes mii sobrang hirap magka toothache sa sobrang sakit gusto mo na inuman ng gamot pero di pwede. remedies lang like mumog ng maligamgam na water na may asin. kung may pamamaga pwede din cold compress. mild toothbrush tapos mouth wash. buti na lang saken nawala din agad yung sakit 😌

Take biogesic only para po sa pain. then regular brush your teeth (3x a day) ang gargle po kayo ng tubig na may asin twice a day. pwde din kayo mag pa cleaning ng teeth. yan ginawa ko sakin nung buntis ako, effective, advice ng ob ko. then kain ka mii ng fruits and take ur vitamins and milk.

3mo ago

and ito mii dami ka makukuha. ☺

mii umiinom ka ba ng calcium? yan po iniinom ko nung sumasakit ngipin ko effective naman. tapos mag mumog ka po ng maligamgam na tubig na may asin. pwede nyo din po ihot compress ang pisngi nyo po .

3mo ago

same po now lang sobrang sakit ng ngipin ko 5months preggy. 😢

yes po...sobrang sakit po..i just take caltrate advance once a day..now I'm 31 weeks pregnant wala na po yung sakit😇❤️

sensodyne fast relieve ang ginamit ko toothpaste, so far effective nmn sakin.. 3x a day din calcium n tag 600mg per tabs

try mo mumug ng maligamgam na tubig na may asin or use toothache drops po

tuloy lang calcium supp. lalo if di nag ddrink ng milk.

take niyo po yung calcium niyo mommy, it may help