sss matben

hello mommies. ftm here. may mga nakapag file na po ba sainyo ng sss maternity benefit? i'm 9 weeks preggy and natapos ko na rin hulugan yung mga months na pasok sa qualifying period and nakapag submit narin ako maternity notification, kelan ba dapat mag apply for matben? same day din ba dapat sa EDD? or pwede na earlier than edd? TIA sa makaka sagot 😊

2 Replies

Upto 10 years AFTER nyo manganak, pwede po magclaim. Ang requirement po kasi sa pagclaim ay ang birth cert ni baby, so you definitely can't submit claim before that. Unless Employed po kayo, in which case pwedeng yung employer nyo muna mag-advance ng matben nyo.

2w ago

oh i see. sige noted po ito thanks a lot!

pagkapanganak mo sis, pwede na mag apply ng matben. kahit hindi nasundo ang EDD mo, may matben ka pa ring makukuha.

2w ago

ahh okay po sis sige thanl you ☺️