pampagana kumain kay baby

hello mommies, ask ko lang po kung paano ko po ba papaganahin si LO ko sa pagkain? at 1 year old, super pihikan nya sa foods. ayaw nya ng eggs, sa fruits ayaw nya ng banana, apple, tapos kapag kumakain sya like rice with soup, like sa isang kutsara parang 1/4 lang ung dami kada subo since maliit ang bibig nya, so parang nasa 7-8 subo lang ng ganon kadami, ayaw nya na. sobrang hirap po sakin na pakainin sya kaya ang baba ng weight nya, yan po lagi sinasabi sakin sa center. pero sinanay ko naman po sya nun sa puree veggies, fruits, eggs tas nilalagyan ko ng milk ko. pero since 1 na nga po sya, di na masyadong need i puree, pero ayaw nya kumain 😭

3 Replies

Hello. Sa anak ko hanggang 8 months lang ako nag purée, kasi expected na sa 1 year old magi-start ang picky eating. Kung hindi siya na-expose sa iba’t ibang pagkain at texture nung 9-11 months siya, mahihirapan talaga ngayong 1 year old siya. I suggest bili ka ng teaspoon na kasya sa mouth niya. Dapat may positive and fun engagement sa food, like cut it in shapes, hayaan mo siya humawak ng pagkain, maging makalat etc. Tsaka if may IG ka, try mo i-check Solid Starts, marami kang makukuha doon ng informations paano magpakain ng picky eater at i-correct ang picky eating. Pero more on BLW yun.

5mo ago

THANK YOU SO MUCH PO CO-MOMMY!!! I'LL TRY IT PO🫶🏻

same here.1 year old na and nahihirapan ako pakainin sha. at times all she wants are her snacks/treats. real food ayaw kumain kahit mag ttry naman ako gumawa ng something different and new. same na ayaw din nya mag eggs. dko din alam ano pa gagawin para mapakain sha. nag rrcommend yung pedia ng pediasure pero hindi sha malakas mag gatas na hibdi breast milk

5mo ago

same problem nga po tayo co-mommy. hayy hindi ko po alam gagawin ko para mapabigat sya. pero as of now po tinry ko ung Be-Well C sa tiktok. dami naman pong good reviews na effective daw and sana po sa baby ko, umeffect din po. nakakapag worry po kasi na at her 1yr old age, pang 7mos lang daw ang weight nya

may nabasa akong article dito. na normal na mbawasan ng gana c baby sa pagkain once na mag 1 year old na sya. until 1 yr and 6mos.. kase c baby ko gnyan din..

5mo ago

baby ko din nwalan ng gana since nag 1 yr old. diko din alam ano na timbang nya ngayon. pero sana mhie tinanong modin sa center kung ano pwede mo gawin pra gumana sya kumain.. ung lo ko nagvivitamins at mlakas nmn demede kaya kht nwalan ng gana eh dipa nmn gnon nangayayat