First time mommah

Mommies, ask ko lang po kase sa bilang po ng last menstraution ko 36weeks & 2days palang po ako. Regular menstraution. Then eto pong result ng BPS ko today, 38weeks & 2days na sya and pwede na daw ako manganak anytime dahil hinog na daw po placenta ko. Hindi ko po tuloy alam ngayon kung magtatagtag na ba ako dahil 38weeks nako base sa ultrasound or hindi na muna dahil 36weeks palang base sa LMP ko at baka ma-premature baby pa dahil di pa full-term. Naguguluhan po ako. Kung 36weeks palang din po ako, ang laki po ba ni baby para sa 3.4kg? 🥺

First time mommah
2 Replies

Yes mamshie nag babago talaga sya lalo na pag BPS utz kasi yng EDD na makikita mo nag based sa size ni baby🙂 3.4kg malaki na po yan. Kaya ingat na po sa mga kakainin kasi sobrang bilis po ni baby lumaki sa loob ng tummy. Ako po na BPS 35weeks 2.9kg pero nung nilabas ko sya ng 39weeks 3.6kg na sya kaya hindi ko kinaya na talaga ma normal kasi malaki si baby and maliit sipit sipitan ko🥺 for me pwede na po u mag walking or mag tagtag mamshie lalo na pag sinabi ni OB sau..

Yung EDD po ng ultrasound based po sa size ni baby. Almost same po tayo nagpaBPS ako 36 weeks and 5 days pero 37 weeks and 6 days na sya sa based sa BPS. Yung unang EDD pa din po sinunod ng OB. At 3.4 kilos din po si baby nun. Though sabi nga estimate lang pero nung lumabas po sya 38 weeks and 6 days ako, 3.6 kilos. So parang sa case ko, tama ang estimate.