sss maternity

hi mommies, ask ko lang po baka po may me alam? unemployed na po kasi ko since January pero lagpas 3 yrs na po ako may hulog sa sss ko may makukuha po ba kung Sss maternity Benifit.? salamat po. #1sttimemomhere?

4 Replies

Pasok ka pa naman po :) Ung highest Salary Credit mo po magiging basis naman kung magkano makukuha mo. For example ang EDD ko ay October 27. 2400 ang hulog ko nung Jan-June 2020 kaya nasa 70k naman ang computed mat ben ko.

kung november po ang edd mo, ang semester of contingency mo ay july-december 2020. dapat po may at least 3 mos kang hulog from july 2019 to june 2020 para makakuha ka po ng mat benefits.

4y ago

Pero may at least 3months ka bang hulog since july 2019?

Kelan po edd niyo? Nabasa ko dito before kailangan daw may hulog at least 3 months before yung semester ng pregnancy niyo.

4y ago

Kung may hulog yung buong 3 years na sinasabi niyo ma, covered po kayo ng mat ben.

depende po yan sa petsa ng edd mo mamsh kung makocover pa ng previous mong hulog