SURVEY: Daddy Hospital Duties

Hi mommies, ask ko lang ano po ba ang usual role na ginagampanan ng mga daddy during labor sa hospitals? My husband and I are first time parents so we do not know exactly what to do during the labor and delivery process itself. TIA!

2 Replies

Same ma. Ftm ako and nung May lang nanganak. Si lip nuon nakaabang lang habang nasa labor room ako kase tatawagin siya pag nanganak na para sa barubaruan ni baby then sasamahan sa ward. after nun siya nagasikaso ng birth certificate ni baby para mapirmahan namin, lastly discharge paperwork siya din.

Moral support. Tapos yung ibang dapat gawin sa loob ng hospital like sa mga birth cert at philhealth. Tapos depende pa po sa hospital kung papayagan ang asawa mo po na pumasok sa loob ng delivery room.