THUMBSUCKING

Hi mommies. My 3 months old baby is frequently thumbsucking. Gustong-gusto talaga sipsipin ang mga daliri nya esp ang thumb.m, though busog si baby but gusto nya talaga mag thumbsuck. Im scared na baka madala nya paglaki. Hahayaan ko na lang po ba or dapat sawayin? Thanks po.

1 Reply

Hi! Ganyan din baby ko. 4mos na sya. Hinahayaan ko lang kasi mabait daw ang bata pag ganon at sign din yun ng independency kasi kaya nya mag self soothe. Most studies say naman na nawawala din daw yon once natuto na humawak ng toys si baby. Pero desisyon mo pa rin mommy kung ano gusto mo para sa baby mo.

5y ago

Hindi. Hinahayaan ko lang. Mawawala din naman yon. Pag lumaki na sya at habit nya pa rin, dun ko na sya sasawayin.