Bé bị nôn trớ

Mom ơi. Giúp e với bé nhà e 2m11d dạo này bé rất hay nôn trớ 1 ngày 4-5l. Ngày nào bé cũng nôn hết ạ. Bú xong ho 1 cái là ọc ra hết bú thì ít mà ọc thì nhiều. Bé bú xong em đã vỗ ợ hơi nhưng bé vẫn ọc. Em lo lắng nên ra tiệm thuốc tây hỏi ý kiến thì bác đưa em loại này cho bé. K biết có mom nào sd sp này cho con mình chưa ạ. Cho em xin ý kiến với ạ. Em tâpn đầu nên thấy con nôn như thế em sót ruột lắm ạ. #xinkinhnghiem

Bé bị nôn trớ
6 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói nha mom. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

m ơi. con còn nhỏ. ra tiệm thuốc thì họ muốn bán gì thì bán mà. nên mình cần hỏi bs cho chắc. còn con mình cũng hay trớ. ít thôi. lâu lâu quên cho con bú no quá với bú xong con chơi đùa như cười. la. dễ nuốt hơi vào tiếp nè. nên giờ m nghe mình nha. m sẽ cho con bú giảm lượng lại. rồi quan sát. nếu con không bị trớ thì mình dừng lại ở mức ấy thôi. ko cho bú quá. còn nếu m cho con bú bình thì ct là 120.150x số kí của con. là lượng sữa của 1 ngày nha m. cái gì quá ít ko tốt mà quá nhiều cũng không tốt nè

mom nên đi khám và nói bác sĩ kê cho uống chứ ko nên tự mua uống. Bổ sung sai cách gây di tật thai nhi, thậm chí thai lưu nha mom. Thuốc bổ giờ bán tràn lan, chúng ta ko có chuyên môn về dược nên ko thể kiểm soát hết dc thành phần nén trong viên thuốc đó. Nên nói bác sĩ kê cho uống dựa theo thể trạng, tình hình sức khỏe của mom nhé.

Con nôn nhiều quá m nên đi khám , đừng tự ý mua thuốc . Bé ăn no quá cũng nôn và bú xong ẳm xóc bé cũng nôn ak

mình chưa dùng, nhưng mom nên đưa bé đi khám bs đã nha mom

m cu sd cho bé ..nhìu loại lắm m