Ligo

Mom advised me not to take a bath for a month after giving birth daw para hindi pasukan ng lamig. Lola ko nga daw 2 months hindi naligo. I don't know pano ko sya susundin kasi summer ang labas ng baby ko, and mejo kulob sa bahay. We have a/c pero syempre, hindi naman nakabukas ng buong araw. I don't really like din not taking a bath, twice to 3x nga ako naliligo kapag summer eh. Plus unhygienic for me since bubuhat buhatin si baby. Kayo mga mommies, kailan kayo nagtake ng bath after manganak?

24 Replies

I took a bath 6 days after giving birth. Kahit shower bawal daw. Sobrang yuck sa feeling kasi omg yung pawis ko pa from labor and siyempre yung dugo dugo from delivery stayed in my body??? Girllll ang baho ko sobra

4y ago

swerte mo don sis summer pa hahaha Kahit naman hindi summer, ang init dn.. lalo na samin wala kame ac hehehe

1week po naligo na ko. Kasi naisip ko, parang ang dumi dumi sa katawan yun tapos bubuhatin si baby at magpapadede pa, kaya dapat malinis tayo. Maligamgam na tubig lang po pampaligo.

Cs po ako at kinabukasan pinaligo na ako sa hospital. Then after 4 days nakauwi na kami sa bahay, daily na ako naliligo til now na 2months na si baby

4y ago

2months

Normal delivery pero kinabukasan naligo na ko. Hindi naman yan totoo. Kahit itanong nyo pa po sa ob. Sa cs ata ang hindi agad owede maligo.

4y ago

Tubig gripo. Wag daw warm water lalo dun sa pempem.

Ako nangnak after 2 days naligo maligamgam.Then si Baby nungnntanggal pusod nya araw araw na ligo.Dipaninabot 1 week non.

10days pwede na maligo, taz pagkatapos nun alternate w/ warm water, ganun ginagawa ng nanay ko kpag bagong panganak ako

Kasabihan lang nila yan.... Sa ibang bansa nga po may water birth eh tas naliligo naman sila agad ano ba 😂

1 week po pde na maligo.. Lagyan lang po ng dahon dahon u mng pampaligo.. Tas maligamgam na water sia

Pwede kana po maligo after 3 days... basta maligamgam lang po na water

Ako after 3days naligo na, maligamgam lang.