Masyado daw ako nega

Minsan po ba bgla nalang kayo naggng emotional? Kase ako oo feeling ko kase d pa sya handa im 22 he’s 23 kapag napag uusapan un mga kailangan gawin for example sss philhealth gusto kong sana pag anakan parang wala syang interest .. Sakit lang kase parang ako lang un nag iisip sa future namin legal kmi both sides pero d pa namin na sasabi d pa namin makuha un right timing . Sabi naman nya papanagutan nya ako sabi nya d nmn daw sya nag sisi sa ngyare pero bakit d ko makita un handa talaga sya bakit d pa dn sya matured na may responsibilities na kmi as parents bakit parang ako lang un masyadong nag hahanda ? Minsan sobrang stress meron akong white spot and brownish spot. #advicepls #first_trimester

4 Replies

Mommy, ano inexpect mo sa ganyang age? bata p kau. and mostly ng mga lalaki mtgal bago magmature. not like us na kht maaga nag asawa nagging mature n kgd once na maging mother... I am a teenage mom b4 and un husband ko din. dami namin ka immaturran na nggawa b4 bgo kmi pareho tumino. tlgng sa experience lng magging mature kau or ur bf. stay strong lng ang mhalaga ndi nmn sya nagsisisi sa nangyari snyo which is sabe mo and pinanagutan ka. ndi lht ng nabubuntis pinananagutan. may iba takot sa responsibility kya bgla nwawala. Just talk to him pero wag mo ipapafeel na tinuturuan mo sya dhl ayw ng mga lalaki un. B4 hinayaan ko husband ko sa lht ng gusto nya mgxplore kht pra syang binata hinayaan ko sya bsta ndi sya mangbababae dhl never ko itotolerate un. kya ko sya hinayaan dhl alm k maaga kmi nag asawa. but then nag sawa dn sya ska I know na super mhal nya un mga anak nya and aq plus mlking factor ang family nya. Dhil ndi dn nla tinotolerate pg mli un anak nla which is very thankful aq sa gnn. ndi dn aq nging mhigpit bsta dpt alm nya kng hanggng saan lng limitations nya... mommy pg nkalabas na yang baby nyo kht paano medyo mggng mature na yng bf mo... but be patient...

3y ago

Yes be patient lang talaga mommy kht medyo immature pa sya pero nakkta ko pag babago nya at paggng maalga nya and syempre need ko maging strong for baby kase maselan ako mababa daw si baby boy namin.

momshie, wag ka pong masyadong stress kasi maapektuhan c baby.. Im also 22 and my hubby is 23.. like you at first hndi niya pa kayang panindigan c baby but kalaunan he accepted everything nagkakayud siya ngayon at willing to do everything for both of us our baby.. anyway Im currently 8months preggy.. momshie advice ko lng sayo give him some time na mag isip or maybe also advice him a little bit, pag usapan niyo ung bagay na yan.. nakakasama ke baby na lagi kang stress because of negativity... talk to him that he'll realize he have a responsibilities too...

3y ago

Actually momshie tama ka wag masyadong mag pa stress kase time lang talaga siguro na shock sya na bglaan unexpected pero now kitang kita ko efforts nya para saming pamilya. Lalo alam nya maselan ako mag buntis bed rest lang ako at sya dumidiskarte ng pang arw araw namin . May ipon naman kmi kaso para sa panganagak ko nlng yun.

21 ako nung nabuntis Ganyan din nun c hubby xa 22 nun. parang wala pa sa isip kc di planado. studyante pa xa noon pero monthly xa nag bibigay pang pa checkup and vitamins ko. 🙏ka lng sis baka bumubwelo pa yang bf mo pero xa na nag sabi pananagutan ka nman nia.

3y ago

I totally agree with you mommy pray lang katapat kase swerte pa dn pala ako sa hubby ko kse kht papano naging matured na sya inaalagaan nya na ako gumagawa sya paraan for us to earn money kase un ipon namin both para sa panganganak na swerte ko kase madiskarte sya.

Hope you're feeling better na mommy. Madalas talaga, late magmature ang mga lalaki, sometimes we just have to be patient sa kanila.

3y ago

Thank you mommy . Now happy na ako yes may pag ka immature padn sya pero happily married nakkta ko na dn na nag sisikap sya for us lalong maselan pa pag bubuntis ko masyadong mababa si baby boy namin . Pray lang talaga in gods will.