ASAP help. Antibac medicine for 7mos baby. Yes or no? Naguluhan lang ako sa sabi ng mga pedia

Mi please wag nlang magcomment kung sesermonan lang din naman ako. FTM ako kaya aligaga. Kailangan ko support at help sa decision. Nagtae si baby na 7mos kagabi at taas ng lagnat 38.5 kaya nag online consult ako agad. Syempre since dko kilala yung doctor nagpasecond opinion ako. Wto yung libre sa maxicare card niya. Nagpalab na ako kanina. May 3-5/ HPF pus cells ni baby sa stool niya. First doctor: cefixime for 3 days & zinc sulfate drops Second doctor: cefuroxime for 7days & erciflora Syempre tatawagan ko yung pinakapedia niya today para update siya at relay yung info. Pero sabi niya normal lang naman daw yung pus cells level. Third doctor: zinc drops and erciflora pinapatuloy niya pero observe ko daw muna saka na mag antibac. Gulong gulo na ako mi. Ano gagawin ko? Grabe pag tatae ni baby. Watery din. Masigla naman siya at malakas magdede. Pure BF siya. WORRY KO KASI KUNG MASAMA MA PANG ANTIBAC 7MOS O MAS MAGANDA BIGYAN KO NA SIYA? ALIN SA DALAWANG ANTIBAC YUNG MAS OKAY? Sana may nakatry na sainyo Thank you po sa mga sasagot. Malaking tulong po para sa ftm na katulad ko #PoopConcern #diarrhea #flu

11 Replies

mih same na same tayo baby ko din ngtae and nilagnat at the same time ngka rashes pa sys dahil sa pagtatae, panay iyak ni baby.. talagang paiyak na ako nun kasi ayaw ipaconsult ng mil at hubby ko dahil daw sa pag ngingipin nya. Pero yung tita ni hubby bale sya yung ngpatest sa poop ni baby same din lumabas 3-5 pus cells tpos nagtanong lang sya sa friend nyang doctor if ano pwde gawin, bale zinc sulfate lang and erceflora pinainom kay baby ng 2 days.. pero yung loose stool nya tumagal ng 10 days

apple juice dn and banana .. kung katulad kitang takot dn sa matatapang na meds and hospitals mag home remedy ka .. malakas namn si baby kamo kaya no need to worry as long as kumakain at malakas dumede .. check his/her fontanelle pag sunken kasi baka madehydrate si baby due to diarrhea more on water dn .. and tempra every 6 hrs. for his/her fever. observe mo sya.. pag walang pagbabago kinabukasan, dalhin mo na sa clinic kasi baka madehydrate si baby pag malala talaga ung diarrhea .

hi po si third doctor po muna sundin mo mih..yung erceflora .nman po para sa pagtatae din yan antibacterial din po yan kaya ok na po muna yan,yung zinc sulfate po vitamins po yan pag nagtatae..sabayan niyo n lang po ng Pedialyte or vivalyte to make sure na wag madehydrate si baby..alternate po ang pag papainom sa gatas..kasi po pag maggagatas +sya tatae po talaga sya kz nakakatrigger din po ang lactose unless po pinagpalit kau ng lactose free ni doc..observe nio po muna..

hi po ftm din po ako and nagtae din po ng tubig baby ko 6 months pa lang po sya ang pinainom lang po namin sakanya is vivalight para sa pagtatae po yun iinomin lang po ng baby yun kung dipo sya nagsusuka ilang days lang din po yun pagtatae bago nawala pero normal lang naman po sya nilagnat din ng 38 and nawala naman po masigla din sya pero much better po kung ipapacheck mopo yung baby mo baka kasi may bacteria sa tummy nya like amoeba po

yung gatas nya mi palitan muna ng lactose tolerance yung similac tummy care pwd kasi habang nagtatae sya di pwd lageng ipainom yung normal nyang gatas sensitive ang tyan Kasi pakainin mo lage ng saging mi o kanin e less muna sa gatas nya..

Apple juice mie.. Try mo lang wala namang pong mawawala.. Iblend mo lang po ung apple. Tapos kunin mo po ung pagkajuice nia.. Un po ipainom mo kay baby.. Base on my experience lang po.. Ftm din ako.

nag tatae din sakin same 7months din baby ko ginawa ko eh hydrite or oRS at erceflora tapus saging hinalo ko sa pag kain nya tas Pedialyte kaya ngayun oke na 3 days lang nag tae anak ko

wag mo na po painumin ng mga meds.. as long as di dehydrated at malakas kumain at dumade si baby ok yun.

Zinc drops vitamins yan para mareplace ung minerals na nailabas erceflora para good bacteria

pedia mo sundin mo. sya mas nakakaalam o mas hiyang sa baby mu