Live in partner

Hi mga sissy ko, penge naman tips pano mag budget pag bumukod na kayo. Gsto na namin kasi bumukod ng bahay after ko manganak kay baby.😔hassle makitira din sa parents, #pleasehelp

3 Replies

Ganito lang po list ko yung walang binabayaran po na bahay at meron po isang baby: (twing 10 and 25 ang sweldo ni hubby)since nagresign ako dahil hirap kmi dlwa sa salitan na pag aalaga kaya umAasa lng ako ngayon sa sahod ng asawa. 1.pambili ng gatas (2kg good for 2 weeks ni baby) 2.diapers ni baby 100pcs good for 2 weeks and tubig ni baby for 2weeks 3.pambudget sa pagkain sa bahay 4.allowance ni hubby sa work 5.Groceries & Bigas (once a month lng kmi mggrocery and yung bigas pg 25 kilos umaabot n smin yn ng 2 and half month dahil dlwa lng nmn kami nakain) 6.Gasul 7.Your hubby and your needs ,mga essentials for everyday use 8.kuryente at tubig /internet pg nagsabay sabay mo yn gastusin nsa 10k po😅for 2 weeks lang.tipid pa po kmi ng lagay n yn sa budget 😅ms mlki p po jan gastos nyo kung wla po kau srili bahay at kung maluho po kau hehe

gawa ka ng listahan ng mga gastusin nyo. from utilities like water and electric bill hanggang sa mga miscellaneous. that way, madali mo mamomonitor ang pumapasok at lumalabas na pera sa inyo. mas mainam kung naka excel file, kung wala kahit sa notebook lang. tapos every sweldo nyo ng partner mo ibukod nyo na lahat ng gastusin. sa groceries, gumawa ka rin ng shopping list para di compulsive buying or bibili ng nakita mo lang pero di mo naman pala super kailangan. itabi mo rin mga resibo ng ginastos nyo para may trace ka ng mga lumabas na pera sa inyo. yes, matrabaho sya pero pag nasanay ka na and makita mo yung benefit ng tamang paggastos, mas magaan ang buhay nyo nyan and wala pang aksaya na pera ;) hope it helps

3y ago

ikaw sis magkano budget mo everyday? for now kasi si mr.lang nagwwork samin may business kami natigil lang kasi nagkawork nga sya.

Make a list. be realistic sa budget. sample list ng bills: rent (2month deposit,1month advance) meralco bill internet bill water bill grocery car fuel yaya savings? pagnatotal muna check mo if kaya na bumukod. if hindi pa tiis muna at magsave hanggat pwede.