Medicine

Mga sis sino po dito may g6pd deficiency ang baby nila? Pwede po magtanong ano pwedeng gamot sa ubo? Going 5mos po baby ko and may inuubo ubo po siya diko pa mapainom kasi may g6pd deficiency sya. Thanks po sa sasagot.

8 Replies

mamshie, advice lang po since G6PD din si lo ko, try mo po magjoin sa group sa fb G6PD Deficiency PH..kasi kung may tanung ka about sa mga pwede or hindi pwede kay baby mo, pwede mo sya isearch sa group na yan..ganyan kasi ginagawa ko kapag may gusto akong ipakain or ipagamit kay lo ko, search ko muna sa group nila, example search ko vitamin, itype ko lang dun sa group search na "tiki-tiki" , ayun marami na lalabas about sa tiki tiki kung pwede ba sya sa vitamin na yun. Pero mamshie, regarding dyan sa ubo ng baby mo mas maganda iconsult mo muna sa pedia nya kasi di natin alam kung anung cause ng ubo ni baby ..

baby q may g6pd din pag ganyan may anu mang karamdaman ang baby dpat lhat nka consult s pedia nya kung wla nmn sariling pedia ipacheck up m tas sbhin m n g6pd baby xa pra alam nla kung anu pwedeng itake n gamot ng baby m

ask ur pedia madam.. hingi k n dn s knya ng list ng mga pwede at d pwede s may g6pd. Si baby q dn may g6pd eh 1yr old n sya pero alaga sya ng pedia nya kaya alam nmin ung pwede at ndi pwede s knya

pacheck u baby mo s pedia. may g6pd dn pngalawa ko pero 9years old n. pg inuubo at sipon nka antibiotic n xa dati pero pnacheck up ko muna. lalo sau momi 5mos.pacheck up po kau.

Sken sis going to 3months baby co at positive din cia, ms mabuti my sarili kang pedia kz naghanap din kme ng pedia nia para qng my mga katanungan kme alm nmin qng san ppunta.

Yess momshie pa check up mo...saka dpat may mga list ka ng mga bawal sa may g6pd..kc aq meron din g6pd baby q..mag 2 month.. Na xa

Much better po kung kay pedia ka po magtatanong mas accurate and mas safe po.

ano pwd sa ubo at sipon para sa 3mouths old na bby yung organic lng po?.