MAT 1 advance payment

Mga mumsh yung advance payment ba na narereceive naten ay sa sss lng lahat yun galeng? Hindi ba sila hati ng employer nun? Laki kase ng nakuha kong advance payment eh 37k nag aalala lng ako na bka nasa 10k nlng makukuha ko after manganak kse laki ng advance payment.

2 Replies

Momsh in total 98k nakuha ko na maternity benefit. 16k na advance payment after ko magfile ng mat 1, 16k after ng mat 2 tapos since covered ako ng EML, nakakuha ako ng adjustment from sss na 24k. Tapos after 2 weeks yata yun nakakuha ako ng 42k galing sa employer ko. So kaya malaki yung nakuha mong advance payment dahil sa eml mommy 😊

5y ago

Ahhh oo alam ko na momsh. Merun na nga talagang reimbursement sa employer kaso sa public lng ako manganganak e baka zero balance kami so wala kaming matatanggap na reimbursement sa employer nun. So yung 105 days benefits lng makukuha ko nun..

Ano po yun eml?

5y ago

Expanded Maternity Leave Law po