Sss Maternity benefits

Mga mums ask kulang Po Kung ilang buwan bago nio nakuha maternity benefits nio Po kong may employer ka u?tas kinaltas ba sa maternity benefits Ng agency nio Yung monthly contribution nio Po?

10 Replies

Bago ako magML nakuha ko na ung akin maternity benefits ko. With regards nmnn Monthly contribution - sakin binawas na nung binigay kc huhulugan pa din nmn nila ung Sss, Philhealth,PAG IBIG mo kahit naka-leave ka.

4y ago

Ahh, thank you so much po sa reliable info.at least may idea po kami momsh.God bless!

depende sa employer mo sis pero yung sa kaworkmate ko 2 months after nyang manganak....😊 basta hihingan ka naman nya ng Mat 1 and Mat 2 once na nakapagpasa ka na wait mo na lang

saken after ko na manganak nakuha yung mat ben ko sa employer ko, napaaga kasi panganganak ko, pero kung may employer ka 1month before ka mag mat leave naibigay na dapat sayo

Based po sa experience nung co worker ko, after 2 months po bago niya nakuha yung kanyang benefit, galing po lahat sa sss, since yun po ung usapan nila ng employer..

Sa akin naman last october pa ako nanganak hanggang ngayon wala pa akong na tanggap sa sss mag 4 months na baby ko. Ang tagal dto sa employer ko.

Depende sa employer. Sa akin po kasi di pa ko kabuwanan ko at di pa nagstart magleave binigay na kalahati. Kalahati pag nanganak na ko.

hindi talag ibabawas yun momsh,kasi MATERNITY BENEFITS po yung nakiha mo, hindi po sya LOAN, na need bayaran mo monthly.

3 months na si baby bago ko na kuha. Hindi naman binawas ng employer ko yung monthly contribution ko.

4y ago

Okay po. Salamat 😊

2 weeks before ng edd nirerelease ung check smen.

Ako nakuha ko na ng buo before manganak.