Usapang Gamot

Hello mga Momshii ? ilang klase ng gamot po yun tinetake nyo ngayong preggy kayo? Ako kasi 4 ? nagsabay sabay kasi yun pampakapit saka para sa UTI ? kahit anong lakas ko uminom ng tubig ang taas parin ng UTI ko ?

31 Replies

If recurrent po ang UTI nyo, maganda siguro magpa urine culture na. Baka po di na po tumatalab ang nireresetang gamot para po sa klase ng bacteria na ngddulot ng UTI sa inyo. Kapag po nasa inyo na po yung resulta mas matutulungan po kayo ng OB nyo kung ano ang mas tamang antibiotic na irereseta. Hingi lang po kayo ng request sa OB nyo, sa hospital po meron gumagawa ng urine culture.

Meron din ako antibiotics for UTI, 3x while pregnant kaya nung huli iniwasan ko na talaga kumain ng maaalat, lalo na mga sawsawan na bagoong, alamang, at toyo. Tapos pati chips di na ako kumain talaga kahit konti. Nung una kase sabi nila pag napaibig daw dapat kumain. Kaso konting alat lang UTI agad. Pinipilit ko dib maka 2 liters of water a day kahit ihi ako ng ihi.

Hi Momsh, kung balik balik po yung infection niyo sa ihi. Better magpa-urine culture po kayo, para mas alam niyo kung anong klaseng bacteria po yung gagamutin. Atleast 2L/day po ng water, it’ll help po. Plus iwas po sa salty foods, lalo chichirya, mga instant noodles, mga sawsawan na patis, toyo, bagoong at asin.

sakin nung 1st trimester mdjo madami with injection daily... obimin plus calcium amino acid aspirin duphaston 3x a day duvadilan 2x a day heragest (insert) 3x a day innohep (injection) insulin 4x a day (injection) ngaun na 2nd tri na kmi ni baby obimin plus calcium aspirin amino acid insulin 4x a day (injection)

5y ago

80mg lang po

3 sa akin para sa UTI ferrous then ob appetite.. Ung sa UTI taas ng UTI ko naging 0-3 na Lang push mo Lang puro water mawawala din yan samahan din nag prayer .. 2liters a day momshie un lagi ko gngwa khit mababa n UTI ko tuloy pa Rin para Kay baby ..

Calcium at Ferros lang yung akin..peru uminom din aq ng antibiotic kasi nagkaroon UTI din aq...kung gusto nio po mawala UTI nio.. More water... Wag muna softdrinks.. chichiria.. Karne ..pancit ..mga noodles at mga mapapait. yan din kasi sanhi ng UTI.

Hi momsh👋 2 tinatake kong vitamins, ironvit tsaka anti biotic para sa u.t.i. same tayo my uti. Pang 6 days ko na ngaun nainom ng anti-biotic last day q bukas sana gumaling na tau para mabawasan na ung gamot na iinumin natin🙏 at para safe na c baby

5y ago

Inom kdin po ng buko juice ung mala-uhog para sa u.t.i un.

Ok lang po yan ang benefits naman nian e sau din at s bb mo..aq din dti mdmi e!pglabas nmn ni lo worth it ung pg iinom inom q ng gamot...in fact i hate medecines pero nong buntis aq no choice pikit mata n lang😂 Sakripisyo lang!😉

5y ago

Thank you 😊 nakakatakot lang kasi mag take ng antibiotic. Lalo nat preggy.

It' ok to take meds during pregnancy, pero dapat may approval ng ob mo. Wag ka basta basta iinom ng gamot without prescriptions. You really have to be careful in taking meds, co'z some meds can have a harmful effect on babies

Yan po akin mommy. May uti din ako. Niresetahan ng antibiotic, pangpakapit, multivitamins,calcium,folic/iron,. :) kaya yan natin yan mga mommies. Para sa baby natin Basta prescribed ng OB natin. Mapanatag at tiwala tayo

Related Articles