Hemorroids

Hi mga momshies ask ko lang po if nagka hemorroids po ba kayo pagkatapos manganak. At ano po ang gamot upang mawala po ang hemorroids. Kasi po nagkahemorroids po ako pagkatapos manganak at nahihirapan po akung magbawas kasi po masakit at may dugo. Sana po may alam kayong gamot para dito 🥺

1 Reply

Kamusta ka na mommy? Hope you're feeling better na. Hemorrhoids can resolve on its own (depende sa case, minsan it may need surgery) pero kung sobrang hirap ka pa rin sa bowel movement, ask your OB na if may marereseta sya sayo. Usually kasi more water, tapos fiber rich food, pero medyo worrying na kung may dugo and for sure masakit yan for you especially if you're recovering pa rin from childbirth. May OTC meds for hemorrhoids, mga cream, etc pero never ko pa rin sya natry. Nawala yung sa akin ng kusa pero kailangan patient ka talaga and hindi iire masyado para di lumabas. Tapos now na buntis ako, medyo bumabalik kapag slightly constipated ako.