Breast Pump

Hello mga momshie! Gaano katagal bago lumakas yung gatas nyo? Or any tips para lumakas yung gatas and makapag breast pump agad. I’m trying kasi na mag imbak ng gatas kaso hindi naabot sa 1oz pa ung na pa-pump ko. Kakapanganak ko lang din 2 weeks ago.

5 Replies

direct latch lang ako first few days, may milk agad ako kahit nung di pako nanganganak pagpinipisil lumalabas yung milk, pero nung naglileak na talaga yung milk dun lang ako naghakaa, yung silicone lang na di need ng pump, yung sinisipsip lang yung breast. And 2-3 oz na nakukuha ko dun. Di ko pa bet magpump kase parang di nya nasasuck yung milk ko. Try mo muna maghakaa.

kain kalang cguro mo saka inom ka madami tubig at sabaw sabaw. ako 8 days palang baby ko wala akong kahit anong tinake para lumakas gatas ko pero nakaka pump nako ng mahigit 4oz .. inom lang dami tubig palagi

Sakin sis 5days after manganak dun lumakas gatas ko. Niresetahan ako natalac pero mas feel ko yung nilagang dahon ng malunggay at masasabaw na ulam. More on water din. Ipalatch mo din lagi kay baby para mastimulate

10mo ago

Depende sis, bihira lang ako magpump kapag natulo lng gatas tapos natutulog si baby. Umaabot din ng 1-2oz. More on direct latch ako. Mas maganda maglaga ka malunggay na dahon tapos gawin mong tubig yun o masasabaw na ulam at more water

dapat inoopen mo sakanya na breastfeeding ka papayuhan ka naman nya

ano po ba sinasabe ni ob sayo mi?