ask ko lang po

mga momshie ask ko lng po meron ba dito nakaka palya sa pag inom ng pampakapit duphaston, pricey kasi minsan hindi ako nakka inom 2weeks 3x a day siya nireseta sakin ng ob minsan sa isang araw 1 lng naiinom ko minsan dalawa, minsan kasi kinukulang kme sa budget. pero yung vitamins ko continues parin di pko nkaka balik sa ob ko 2weeka kasi ako take non at bedrest dapat. minsa kumikilos ako. ask ko lng po. #1stimemom #advicepls #pleasehelp #pregnancy

ask ko lang po
18 Replies

Ngstart ako @ 5 weeks ng duphaston 2x a day kasi nakunan ako last pregnancy. Ng pa ultrasound ako at may subchorionic bleeding s loob pero konti lang, pina 3x a day nung ob ko. Then pg pacheck ko ulit after ilang weeks wala na. Balik ako 2x a day upto 12weeks. Sakin ksi sinunod ko tlga pra mabuti ang kapit ni baby. Sunod tlga sa ob. D po ako ngmiss. Pero tell ur ob nlg the truth pra malaman dn ya yung concern mo esp s budget nio

sis, ituloy tuloy mo yung inom ng duphaston. if 3x a day ang sinabi, sundin mo. meron ka pala kasing subchorionic hemorrhage. makakatulong yan para kumapit lalo si baby. delikado kasi anv hemorrhage kapag hindi naaaddress. nagkaron din ako nyan ngayong 1st trimester ko. di kagad ako uminom. next ultrasound ang laki na nung hemorrhage. so nadagdagan pa tuloy ulit yung gamot na need kong itake.

nung 1st trimester kailangan po kumpleto talaga kasi maselan pa po masyado si baby. ngaun 2nd tri ko pag sa bahay lng po ako at walang masyadong activity hindi po ako nakakainom sa gabi lalo n po pag nasusuka hehe. pero pag busy 3 times po talaga. pero since 1st trimester pa po kasi ako umiinom tuloy tuloy until now 2nd trimester

2y ago

mahal po talaga kasi ang duphaston huhu. pero banggitin nio po ung about sa budget sa OB para maconsider din po nya sa pagreseta. possible po nya bawasan pero mag add naman ng bed rest or limit ng activity

Duvadilan iniinom ko ngayon mommy sabi ng ob png pa calm daw po ng matres yon wala naman ako spot or bleed sumasakit lan tyan ko minsan 3x a day ko din kung inumin yung akin for 1week lang tapos tigil na sikapin mo uminom miii para kay bby pero nasasayo paden naman po yan kung walang budjet siguro okay napo yan.

2y ago

Diko lang po alam momy kasi po 28 isa nung duvadilan dito samin e siguro parehas lang yan sila dipa kasi ako nakapag try ng duphaston momy..

Kung nag stop naman na po spotting niyo, walang problema. pahinga mo lang. Pero mas okay parin po na sundin ang prescription. ang ob po kasi nakakaalam ng severity po at kung ilan dapat nainom. 3rd pregnancy ko now at sa bawat pregnancy ko nareresetahan ako ng duphaston at duvadilan maselan din kasi ako.

sakin, duvadilan (27pesos each) at heragest (53pesos each) need inumin 3 times a day kase mahina din kapit baby ko. pricey sya pero tyinatyaga namin ng asawa ko para masiguradong safe baby namin. Tipid na tipid kami sa ibang bagay ngayon, maprovide lang mga gamot for baby. ❤️

pricey po tlga ang duphaston' nung 1st tri ko pinaiinom din skin yan tapos my duvadilan pa ..nung nwala spotting ko tinigil ko n pag inom ng duphaston pricey kc ..pro continue aq sa duvadilan ..cnav q yun nung check up ko and ok lng nman daw basta d n q ng sspoting

Mahal po talaga yan duphaston mommy kaliit liit na tablet😔 pero super effective yan pampakapit. Kung di talaga kaya na i complete mamshie ung BED REST need yan. Iwasan mo talaga na kumilos kasi isipin u mamshie na kulang ang gamot mo na iniinom na pang pakapit

2y ago

Yes mamshie😊 hindi maiiwasan na kumilos sa loob ng bhay lalo na kung mag isa ka lang pero dahil sa situation mo ngaun need mo talaga mag sacrifice pra kay baby❤️

ako mommy nung 7 weeks ako ng nagpatransv niresetahan ako ng duphaston 1 month 3 times a day pero 1week ko lang ininom baka kasi mahirapan naman ako manganak pag 1 month kong iinumin ,sa awa ng DIYOS mag 27 weeks na ako ngayon di rin ako inulit itransv ..

2y ago

oo may subchorionic hemorrhage din nakita sakin

sakin minsan pumapalya pa mnsan d aq nkkinum ng isa o 2 araw kz nga mahal.... gawin nio po phnga bedrest... tas kung feeling nio iba inum po kau ganun kz gngwa ko... thank god ok aman po ang baby ko at napanganak ko na sya.

2y ago

wala po akong spotting sa trans v ko lng po nkita may namuong dugo sa matris kaya niresetahan ako duphaston