CLIFT LIP AND PALATE

HI MGA MOMSH, WORRIED LANG PO AKO KASI GANITO ITSURA NG BABY KO SA ULTRASOUND NA 2D. WALA NAMAN PONG IBANG SINABI SAKEN YUNG NAG ULTRASOUND SAKEN ABOUT SA CONDITION NI BABY BASTA INALAM LANG PO YUNG GENDER THAT TIME AND YUNG HEARTBEAT NYA KUNG OKAY. FIRST TIME MOM PO AKO. AT ISA PO SA INIIWASAN KONG MANGYARI IS MAGKAROON NG CLIFT LIP AND PALATE ANG BABY KO. WALA PO KAMING LAHI NG CLIFT PALATE, WALA DIN PO SA SIDE NG ASAWA KO. PERO DIKO MAIWASAN MAGWORRIED KASI IBA NAKIKITA KO SA ULTRASOUND PICTURE NYA. ACTUALLY VIDEO PO YAN. INISCREEN SHOT KO LANG PO AT NAIZOOM. NAPANSIN KO LANG PO KASI NUNG PINANOOD KO YUNG VIDEO. PINALINAW KO DIN PO YUNG SHARPNESS NG IMAGE. April 28 pa po yang ultrasound na yan. at sa july 16 napo ang due date ko. SANA PO MAY MAKASAGOT NG TANONG KO. 😢😢 DI NA KASI MAKAPAGPAULTRASOUND ULIT DAHIL KULANG SA BUDGET AT MAHIRAP BUMYAHE. THANKYOU IN ADVANCE.

CLIFT LIP AND PALATE
1 Reply

Napabasa nyo na po ba sa Ob nyo yung result ng Ultrasound? Ilang weeks na po kayo? Para po magkaron kayo ng peace of mind, if around 22-26 weeks, pede po kayo magpa CAS Ultrasound.

4y ago

Hindi na pwede sis. 22-26weeks lang po ang CAS. Ganyan din po baby ko nakita ko sa ultrasound na parang my mali, kaya ngrequest ako ng CAS sa ob ko and sad to say my baby has a cleft lip and palate, wala din sa lahi namin . Hoping and praying na sana wala sa baby mo sis, feeding bottle palang ni baby ang mahal na . Kundi na po kayo makakapagCAS wait niyo nalang paglabas ni baby and pray nalang po lagi na sana normal lahat kay baby mo 😊