Breastfeed

hi mga momsh. Pwede ba ko mag pa breastfeed kahit nakapagformula na si LO ng one week. Sobrang low lang kasi ng milk supply ko naawa ako kay LO nung mga first week nya EBF ako pero sobrang namayat sya at iritable dumede sakin halos nagkaron na ng dugo yung ihi nya dahil nga walang masyadong makuhang gatas sakin. Marami na po akong nasubukan pamparami ng gatas. Nagsasabaw ako ng may malunggay araw-araw, kumakain ako ng lactation cookies, bumili ako ng pump, umiinom ako ng malunggay capsul, bumili ako ng lactation na milk para lang magkagatas ako ng marami pero wala pa rin talaga, paminsan minsan sinusubukan ko pa rin syang padedehin sakin kaya lang kalahating oras na sya dumedede sakin pero gutom pa rin sya pagkatapos. Nalulungkot po ako ng sobra di ko alam gagawin ko :(

1 Reply

Ok lng sis. Ibreastfeed mo sayo.. para lumalabas gatas ska dumami. Tiis lng pag umiiyak need Kasi Niya tlga isuck Yung nipple para mag produce k Ng gatas depende sa demand Ng baby mo. After nun bigay kna formula Kung Hindi tlga sapat. Unahin mo n lng lagi n ibreastfeed bago k mag offer Ng timpla n gatas. . Un nga lng Ang risk mag ka nipple confusion siya. And Hindi kna magging confident sa breastmilk mo Kasi Ang lagi mo n lng maiisip kulang.. anyway safety pa rin nmn ni baby Ang top priority. 🙂

4y ago

Don't worry sis. Ipalatch mo din ipalatch Kay baby.. iba Kasi Yung suck nila compare pag nag pupump Tayo. . Pag napansin mo n nakatulog Ng mahimbing baby mo habang dumidede sayo ibg sabhin Po nun satisfied siya sa gatas mo kahit feeling mo konti lng..