Hi mga momsh parang awa nyo na ..ano ba gamot ng may halak at sipon na baby 1motnh old po 🥺🥺awang

Hi mga momsh parang awa nyo na ..ano ba gamot ng may halak at sipon na baby 1motnh old po 🥺🥺awang awa na ako sa baby ko po 🥺😢😢😢 please po Sana may sumagot n mga mommy 😢😢😢😢😥😥 #firstbaby #1stimemom

9 Replies

best is dalhin mo po sa pedia si baby kasi yung kami din akala namin halak at sipon, ang sabi samin ng pedia nya is normal naman daw si baby. sadyang dry daw ang nasal cavity ng mga sanggol lalo na pag madaling araw kaya mukhang may halak daw. basta laging upright lang daw ang pagpapadede at huwag nakahiga, paburp din every after feeding and wait muna ng mga 20 mins bago ilapag si baby para sure na daw na bumaba na yung milk. and binigyan din kami ni dra ng reseta na nasal spray. sprayan lang daw namin si baby every madaling araw pag napapansin namin na grabe yung "halak" nya. pero di ko po sinasabi na parepareho tayo ng case ah, kasi kung may discharge daw si baby sa nose (like mucus daw), talagang sinisipon daw po yan si baby.

hello noong wala pang 1 month old baby ko nagkaroon siga ng halak ,sipon . may nagsabi sakin na noong time na nagkaganyan anak niya pinacheckup nya at ang sabi ng doktor normal lang daw sa new baby dahil sinasanay nila ang kanilang immunesystem kaya ganon,ang gamot lang diyan ay gatas ng ina. totoo nga breastmilk lang talaga nakapag pagaling kay baby diko pinacheck up kasi nttkot ako kasagsagan ng covid tpos dipa ako malakad maayos kasi cs so pinadede ko lang sya ng pinadede hanggang sa nawala nalang sya ng tuluyan at hindi na ulit nagkaganon si baby.

wag po muna padedehin si baby ng nakahiga, tska ingat ding baka maover feed c baby kasi baka instead na sa tyan punta ng milk sa lungs kaya nagkaka halak laging nilalabas yung milk, minsan nalabas pa sa ilong. Better kung ipacheck up mo po c Lo, ganyan din kc dati bebe ko.

my halak din po baby ko, unti unti nawawala na ngaun basta pa burp after magdede saka may vitamins din sya tiki tiki reseta ng pedia nya dpa kc pde painumin kung anu ano si baby

Paarawan Po Lagi 😊 Wag Sobrahan Ang Pagpapadede, 15mins mo siya mapadede Sapat na Po yun dahil Nagigising naman si Baby 2-4hrs.

Dalin niyo po muna sa doctor. Kasi po hindi basta basta makakapagbigay po ng gamot lalo na po kung may halak si baby.

Overfeed po si baby mo Momsh, lagyan mo po ng interval ang pag Dede at Burp.

Sa sipon better is salinase

pacheck up niyo po.