CESAREAN

Mga momsh, kakabiyak lang sa'kin March 3, 2020. Do you have any self care tips for cs moms like me? Ilang weeks bago maghilom ang sugat ninyo and may.iniinom ba kayong iba maliban sa antibiotic na reseta ng OB ninyo? Mga bawal kainin and such? Thank you sa sasagot!

1 Reply

Parang 3 weeks ata hilom na sugat (tuyo). Iwasang mabasa ang sugat. Maganda gumamit ng waterproof gauge (tegaderm) mahal nga lang pero effective. Lagyan ng betadine bago palitan ng gauge. Wag magbuhat o gumawa ng mabibigat na gawain. Si baby lang daw pede buhatin. Sa pagkain, iwasan ang drinks na may caffein content. Uminom ng tubig.