May tunog na ubo at kasamang halak

Mga momsh help naman sa baby ko 7 months may ubo at lagnat siya nakakabahala lang ubo niya may kasamang halak nahihirapan siya huminga tapus pag natutulog siya may kasamang hilik. . Ano po kaya ang dapat kung gawin nadala ko na siya sa pedia may gamot na binigay Salbutamol at Ceferumixine pero hndi pa din sya gumagaling Salamat po sa makapansin nito

2 Replies

Cefuroxime is antibiotic, wait mo matapos gamutan para makita ang result then ff up sa pedia niya after. But if sobrang hirap na si baby at hindi na makahinga don't wait for ff up balik kana sa pedia. Simple remedy lang kapag hirap huminga si baby, pwede mo siya pausukan ng distilled water if meron kayo nebulizer then tap mo back ng mild paakyat to loosen yung plema or mucus. :)

Hello momshie, I think it's best na tapusin mo muna ang prescriptions nya, then saka kau bumalik sa pedia.. possible na bigyan na si baby ng antibiotic if hindi pdn nawawala ang ubo. Pero if bothering tlga, kung d sya makahinga ng maayos at nilalagnat, better na dalhin mna agad sa doctor.