Ambilical Cord

Mga momsh? Dapat po ba hindi mabasa ang pusod ni baby pag nililigo? Kasi mabaho po ung amoy nya tsaka parang may nana po, natanggal naman na pero ganyan itsura niya. 8 days plng si baby today🙁#advicepls #theasianparentph

Ambilical Cord
1 Reply

Kung may foul smell na ang pusod niya, need mo na ipa-checkup especially may nana. Infected na ang pusod ni baby kapag ganyan. Ang newborn as much as possible wag muna basain ang pusod kapag naliligo, mas madali mag heheal ang pusod kapag tuyo lagi. 2-3x a day ang pag linis ng pusod ng newborn, alcohol then lagyan ng betadine after. Or if di maiwasan hindi mabasa during ligo, make sure na dry na dry ang pusod ni baby at nilagyan mo na ng alcohol and betadine before mo bihisan. Dalhin mo na siya sa pedia, may infection na si baby according sa photo.