Budgeting tips

Hello mga momsh ask lang po ako natatakot kasi ako manganak sa hospital so ang prefer ko is lying in may philhealth naman mister ko at ayun ang gagamitin namin bali dito samen libre daw ang swab test basta may philhealth so go na ako doon Mr. ko mag babayad nalang sya sa hospital for swab test The question is pag sa lying in kasi ako manganak at “if ever” ma CS need namin mag ready ng at least 40k less na daw philhealth doon dahil may affiliated silang hospital doon ako manganganak at sabi pag wala daw budget for emergency CS better na lumipat nalng daw ng public hospital kaso ayoko naman sa public dahil takot nga ako sa covid yung 40k for CS nang hihinayang ako at madami din kaming gastos ni mister at baka ipang utang pa namin yun. Tingin niyo po ba lipat nalng ako sa public hospital? Kinakabahan kasi ako sa CS since ang daming CS ngayon :( mga kakilala ko halos CS lahat pero low risk naman ako baka lang maCS #advicepls #pregnancy

14 Replies

Isipin mo po yung ikabubuti mo at ng baby mo. Babalik din po ang pera sis. Mahirap po talaga manganak sa public hospital ngayong may covid. Kadalasan pa pag hindi ka critical hindi ka nila uunahin. Doon ka nalang sa mas mapapabuti kayo. Pero mas ok kung hindi ka ma CS para less gastos. Kaya ipag pray mo na normal delivery.

3y ago

Hi mamshie ramdam ko yan🥺 pero tama pera lang yan important ok kau ni baby, may share lang ako hindi sa tatakutin kita pero real talk need natin maging aware my patient kami ganyan sabi na sa knya need na I CS kasi hindi nya ma normal kaso wala nag pumili pa din ung patient hanggang sa sabi ni OB I CS na tapos. Kaso sad to say it's to late hindi na kinaya ni baby kasi na stress na masyado sa loob ng tummy ni baby. Na kung sa umpisa palang nung sinabi ni OB na CS na kasi kita na hindi nya ma ilabas lalo na di marunong umire sa patient kaso pati asawa ayaw kasi nga daw kesyo walang pang CS. Pero ang nangyari gumastos din sila ma saklap nawala naman baby nila. Kaya mahalaga talga Trust ur OB un ung important.