AskingMom .

Mga momsh , ask ko lng dpat ba my hulog this yr ang philhealth ko pra mgamit sa panga2nak ko ng sept . Mga mgkano ang kelangan ihulog? slamt po?#advicepls #pregnancy

4 Replies

ako madami akong walang hulog na month sa philhealth ang sabi lang sakin nung nagpunta ako sa office basta daw mahulugan ko yung atleast 2 months this year para magamit ko yung philhealth ko. balak kasi namin sa asawa ko ang gamitin. pero di pumayag dapat daw talaga yung saakin lalo na at hindi kami kasal. so ayun binayaran namin 2mos lang tas nagamit naman namin. 11k din nabawas sa bill namin.

2y ago

sinabi po sakin kung ilan ang kulang ko na buwan pero di naman nila ako sinabihan na bayaran lahat. ang sabi lang kahit 2mos ngayong taom tapos yung mga di ko nabayaran last year unti untiin ko lang daw. di naman mahigpit ang phil health sa sss ang dapat talaga bayad ang 9mos. nung after mo manganak saka lang ako nagbayad ng 2mos pero nagamit ko padin philhealth ko.

Huo dpt may hulog tlg yan pra magamit mu, pra sure punta ka sa philhealth pra malaman mu if magkano dpt mu bayaran..

simula anong month po dapat maghulog at hanggang kelan? pag due ay September?

Dapat naka 9 months ka nang hulog bago ko magamit.