Help! Check up

Hello mga momsh, ask ko lang possible kaya na lipat ako ng center check up? First check up ko sa OB medju pricey sya at walang transparency 1650 sa doctor at sa ultrasound narin plus gamot na halos umabot ng 5k. Grabe ung duphaston P82 isa. 32pcs. 😰 Pinapabalik ako with lab test P1230 kaya naman ung lab kaso unsure nako sa doctors fee and reresetang gamot na baka mas mahal. Hindi kase praktikal. First pregnancy, wala parin ako nasasabihan kahit sino sa family. Gusto ko pang isure muna bago mag announce. #1stimemom #firstbaby #pregnancy #pleasehelp

2 Replies

Ganyan din po ako, ung unang check up ko pinag bedrest ako kasi di agad nakita si baby at 6weeks, at niresitahan din po ako duphaston which is mahal talaga pero for safety na din yun sa inyo ni baby, ok lang naman po magtanong at ipa explain po kung hindi po nabanggit yung mga gusto mo po madinig, like kamusta po si baby at bakit ka po pinapainom ng ng certain na gamot na nakasulat sa riseta mo, its your right naman po magtanong kasi nagbabayad ka naman. Ako po kasi pinagsasabay ko ang check up sa private OB doctor and sa Center(nagpapa check up din ako dito kasi if ever mapili ko sa lying in mag-anak if normal naman lahat for practicality) pero let me tell you iba po talaga ang sa OB doctor kasi mas mafeel mo na naalagaan kayo ni baby, sa center po kasi mostly midwife po ang nag check-up iba pa din po kasi pag doctor. kaya for me sa pareho ako nagpapacheck-up, perks naman po sa center is mabibigyan kayo free vitamins ,etc. Suggest ko lang po try nyo po mag iba ng OB if di ka po komportable sa OB mo ngayon.

Mukang high risk ang pregnancy mommy kaya need ng duphaston and laboratory. If ako yung asa situation… mas prefer ko magpa alaga sa ob even mahal. Lalo if may utz pa so mas machecheck si baby. Pagnasecure ko na na okay na lahat.. for practicality, pwede na ko lumipat sa center.