Need an advice. 1st time mom here

Mga momsh ask ko Lang po if pwede na po patikimin ng liquid foods si baby? 4 months na po baby ko gusto na po kasi ng mother in law ko na patikimin na ng liquid foods si baby kasi daw 4 months na siya e ayaw ko naman sumunod kasi ang alam ko 6 months dapat kaso parang siya pa galit 😅 pure breastfeeding po baby ko. Thank you sa makakasagot. Ito po baby ko. Hindi naman po siya malnourish siguro#pleasehelp #advicepls

Need an advice. 1st time mom here
2 Replies

Dahan-dahan na lang din po mommy sa pag introduce ng pagkain. Ikaw lang din po ang masusunod pagdating sa pagpapakain kay baby dahil ikaw din ang mag oobserba ng magiging reaksiyon ng tummy niya kada pakain mo sa kanya. Based lang din po ito sa experiences ko sa 4 kong anak. Pure ebf din ako sa bunso ko ngayon na 2 yrs old na mahigit. At 6 months old ko sila lahat sinimulang pinatikim ng mga liquid foods at iba pang pagkain gradually.

2y ago

Bakit naman po malilipasan? Kapag po nakakaupo na si baby o naitatayo niya na nang deretso ang ulo niya at kasabay niyo po lagi siya kumain pupwede niyo naman po siya patikimin paunti-unti ng mashed vegetables na prinepare niyo para sa kanya.

Pwede na po kung may go signal na ng pedia. Si baby po, pinastart ng pureed fruits and vegetables nung 5 months sya.

2y ago

Ay kape po agad? Yung water po, tinanong ko pa sa pedia kung pwede na kasi pinapakain ki na si baby. After eating pwede daw. If ever po makahintay ng 6 months dun nyo na lang start unless nga sabihin ng pedia ni baby. Tapos yung mga ok na first foods muna po kay baby kayo magstart.