ABOUT EPISIOTOMY

Mga momsh, ano po ba yung mabisang paraan para mapabilis yung paghilom ng tahi sa pwerta? Kapag iihi po ano po ba yung gagawin pagkatapos upang hindi ito ma infect....Then pahingi nalang po ako ng ADVICE...... SALAMAT SA PAGSAGOT 🥰❤️ #1stimemom #advicepls #pleasehelp #firstbaby #episiotomy

4 Replies

Maglaga po kayo ng dahon ng bayabas. Yun po ang ipanghugas nyo everytime na iihi kayo. Yung medyo maligamgam o kaya nyo init. Make sure lang na nilinis isa-isa yung mga dahon before ilaga para walang alikabok o bulo galing sa mga insect.

2y ago

You're welcome po momsh 😊

Use betadine fem wash then always i-pat dry after umihi. Di ako nireco mag langgas ng OB ko before pero you can try. Just make sure cooled down na yung pang langgas dahil pwede daw matunaw ang tahi at mag open yung wound.

Yung betadine fem wash ung kulay violet ung may antiseptic na nakalagay. Dun mabilis gumaling ung tahi ko.

ako po non naglaga dahon ng bayabas tapos advice ni ob, betadine fem wash para madali maghilom tahi