1st time mom😘

Hi mga momsh😊 May anak Po akong 1yr&3mos na Po cya then Kung magsalita po cya naaayun lang sa gusto Nia for example pinipilit cya magsalita Ng Lola Nia Ng mama pero ayaw nia mag salita then d nia pinapansin ung Lola Nia kapag kinakausap cya pero nagdadaldal Po cya Ng mama kapag gusto Nia lang ano po bang dapat or pweding gawin Kasi naikukumpara palagi ung anak k sa iba which is masakit bilang Ina Yun🥺😓 #1stimemom #firstbaby #pleasehelp

3 Replies

Pinakamaganda jan ay ilayo mo sya sa mga taong kinukumpara sya sa iba, normal lng naman yan sis, at hnd dahil sa mas naunang magsalita ang bata ay mas magaling na. Kelangan mo lng sabayan ang development ng bata at wag mo pilitin, bka motor skills lng mas gusto ng anak mo na madevelop nya kaya hnd sya maxado nagsasalita, bka mas gusto ng baby mo mglaro, mghawak ng kung ano ano or kaya mgobserve sa environment nya kaysa magsalita which is parehas lang naman na ndedevelop ang brain nila kaya sabihan mo nlng Lola nya na kung gusto mglaro, mglakad, or mamasyal nung bata isupport nlng nya basta lage kinakausap kasi matututo din yan magsalita at wag pinipilit

hi momsh. di talaga maiwasan na macompare yung mga kids natin kaya normal masaktan tayo. better po siguro if you talk with your pedia kase mas alam po nila if may need agapan or wala. and sa atin po as parents, need din po natin i-guide yung kids natin para madevelop at mahasa sila.

Same tayo mommy 1yr &7mo's na nga baby ko di nakikinig pg tinuturuan kusang ngdadaldal lng heheh wag po pilitin,every babies has it's own uniqueness👶🤗