2yrs old and 3month's

Mga mommy worry lng ako ksi baby k 2yrs old and 3months pero ung salita lng n alm mama, papa, hugas, shoes minsan pg tinuturuan ayaw mg salita anu po ba ang dapat gawin

5 Replies

hi mommy! though snasabi nla na usually ganyang age nothing to worry about naman if di pa nkakasalita in sentence, you can consult a speech developmental therapist. para sa peace of mind mo na din, and para macorrect if ever may prob nga ng mas maaga. Talking to your child in full sentences will also help, pati watching ng cartoons na nagsasalita talaga.

Hi mommy, ganyan rin panganay ko before.. But then nung pina socialize ko na siya sa ibang kids, nag improve naman and now at 3y/o tuwid na siyang magsalita. Also it helps na hindi bine-baby baby talk in that age para straight yung pronunciation niya but hindi naman lahat ng kids perfect mag talk. ☺️

Ganyan din yung pamangkin ng boss ko. Sabi nila it's normal sa mga baby boys na late yung speech development. Try mo po ipalaro sa ibang bata :) at least po nagsasalita sya. Observe observe pa lang po muna kayo.

4y ago

Observe mo pa rin po sya. Tapos continue talking to him. Importante din yung makapagplay sya with other kids. Malaking factor din yun sa sperch development nya. Much better yung mga kaedaran lang din nya kasi baka maintimidate naman sya kapag mas malalaki sa kanya kalaro nya :)

normal nmn po yAng ganyan, may mgA BAta po tlga na late matuto magsalita. Yung kapatid q ganyan din po dati ☺

ganyan rin anak ko mommy. pag turuan ayaw. worried rin ako. kmsta na po anak nyo ngaun?