Late filling of maternity notification. Pwedi pa po ba ako mag apply laht nanganak na ako?

Hi mga mommy. Sino na po nakaranas ng late filling ng anotification of maternity? ask ko lang. di po kasi ako nakapag file sa sss ng Notification of Pregnancy nung buntis ako. Pwdi pa po ba ako makapag file ngayon? 1month na baby ko.Sabi po kasi nila hndi na pwde. Last payment ko dn sa sss is March 2020. pwdi pa po kaya mag claim?😒 salamat sa sagoto

6 Replies

Pwde pa naman. Mat2 na ung form. Then marami lng mga requirments. Sakin dati nanganak ako ng Sept tpos ung hulog sa Sss ko until March. Nagfile ako after 4 months ko manganak. Akala ko kc wala ako makukuha since hndi ako nakapag file ng Mat1. Pero sabi ng employer ko dati pwde makuha kahit late na. Year 2018 pa un. Ewan ko ngayn kung pwde pa. Ask kn lng sa sss.

try nyo po ifile yung mat 2 since nanganak na po pero.hindi po 100% sure na magagrant ang mat ben since requirement ang mat 1 sa pagfile ng mat 2

better po magtanong po kayo sa sss kasi po meron po silang mga criteria in terms of contribution kung eligible ba kayo sa maternity benefit

hindi napo pwede ang mat notif po dapat nauuna ifile habang buntis ka .

3y ago

Thank you po momsh

hndi na po mamsh ..

inquiry to sss