Pamahiin

Hi mga mommy! Share nyo naman po yung pinakaweird/ pinakasinunod ninyong pamahiin. Hehe happy weekend po! ❤

23 Replies

Yung pagbili ng gamit ni baby 😂 Nalaman na kasi namin gender 16 weeks plang, then nag decide na kming mag asawa mamili ng gamit. Tapos si mudra ko at mga matatanda samin wag daw muna. So ako sundin nlang hehe pero nanghihinayang ako kasi kada makikita ko mga sale sa mall natetemp na ako bumili. Sabi ng mother ko "ganyan price nyan now pag di na nakasale ako magdadagdag wag ka lang bumili ngayon" 😂🤣😂

Bawal magsuot ng hapit na damit na masyadong obvious yung bump. Bawal magpicture sa tiyan (bat kaya ganun? 😏) Magsuot ng itim na underwear o di kaya itim na pantalon/leggings or itim na damit kung pupunta sa ibang lugar. Hindi q alam mga explanations diyan basta sinusunod q nalang, pinagagalitan aq ng mama q ei 😀

Pagsusuot ng mga pangontra like, pulang tela, tansong krus, kapag lumindol magbuhos or maligo at baka daw mabugok si baby, bawal mag suot ng mga dark colored clothes, bawal kumain ng talong. Bawal magpapicture while preggy kasi daw mahihirapan manganak.. sinusunod ko nman, minsan nga lang di maiwasan..hehehe

Ang sinusunod ko lang ung paglalagay Ng pulang damit sa tyan ko pag matutulog sa Gabi. Pang kontra daw sa aswang 😁 Kasi minsan talaga daming maingay sa bubong kalampagan tapos mga pusa na nakikipag away grabe ung sound parang manananggal kaaway nila 😁😂

Yung ‘wag daw magpicture nung buntis pa ko kasi baka malaglag daw yung bata. Haha Ako naman si sunod kasi I was just 18 that time and I was just listening to the elders. 😂 Pero syempre nagpicture-picture pa din ako hehe. Happy weekend, mommy!

Turo ng byenan ko saken, Maglagay ng baby oil sa tyan bago at matapos maligo para daw malinis ang bata paglabas, tapos iinom ng maligamgam na kalamansi kada umaga para daw matibay buto ng bata

Bawal daw na nakasampay panty sa labas pag gabi na, kasi umiiwas sa kung ano hndi ko alam, aswang ata haha. Tska kung maglalakad sa gabi maglagay daw ng uling sa bulsa.... Haha ewan

4y ago

Bawal po talaga magsampay ng panty or undies sa labas pag gabi, may mga insekto Kasi na active sa Gabi na pwede dumapo sa undies, and ending po para syang uod na napasok sa laman ng Tao. For safety po to Hindi lang sa undies kundi damit Lalo na pag sa pang baby or Bata. Mas maganda plantsahin damit nila to kill those bugs/insects na di Kita Ng Mata.

yun nanay ko madami pamahiin. sinusunod ko nmn. yun pagiging ninang lang yun hindi kc nakalista na yun name ko nakakahiya nmn kung ipapatanggal ko pa. pero hindi ako umatend

Ate ko maraming sinasabi sakin.peru wla akong paki alam dahl wla akong alam haha.lalo na bawal daw kumain ng talong.peste napa search ako sa google pwede naman pala eh.

After lumindol, pinainom sakin yung 1 liter na tubig straight. 2x lumindol nung pregnany ako. Bes nalasing ako sa H20 dko alam kung bakit sumunod nalang ako.

4y ago

hahaha natawa ako potek naiimagine kita momsh habang nainom ng straight 🤣