USAPANG LIGATE

hello mga mommy need your advice FTMom here pwde napo ba ako magpa Ligate at the age of 22? kkapanganak ko lng last june 1 gsto ko sana dlawa maging anak nmin kaso sabi ni hubby okay na daw yun kahit 1 lang baby nmin ayaw nya na daw makita uli ako nahihirapan magbuntis lalo na nung nag labor ako at nanganak na kaya sabi nya isa na lng baby okay na daw yun masyado pa bang maaga para magpa ligate ako? or sno po dto nagpa ligate na share your experience naman mamsh thankyou po😊 #Ligate

35 Replies

ako gusto ko Sana mag ligate, #3 child kuna to. ayaw ni partner baka may side effect baka daw pagsisihan namin sa huli. kay control nalang daw o wala muna. pero lets see. madali pa naman ako mabuntis. pero every baby is a blessing ❣️

Go for IUD or Implant Momsh. Masyado ka pang bata, and iisa pa lang anak mo. Baka magsisi ka sa huli. Sa mga family planning, pinapaliwanag nila yan. Di ka pa sure sa anak mo ngayon. Hope it helps. Godbless Mommy. 😊💓

4y ago

safe naman po parehas mamsh. ipapaliwanag naman sayo pag nag.inquire ka sa hospital, i'm currently pregnant kasi ngayon, but im planning for iud after this baby. since mas matagal un kesa sa implant na 3 yrs lang, 12 years ang iud.

Hindi ka ila-ligate, kasi una bata ka pa at pangalawa isa lang anak mo. May requirements kasing sinusunod para maligate ka. Kung gusto nyo, magcontraceptive ka na lamg muna.

ang aga po yata ng age para mag pa ligate marame nman na pwedi maiwasan mabuntis mas maganda magconsult muna kayo ano ang better way. baka maisipan nyo pa uli mag anak soon.

usually po 30 years old bago payagan magpa ligate. try using contraceptive po muna kasi pag nag pa ligate ka po, wala na yan bawian hehe

too early, ako dn nuon gnyan kc nhirapan dn ako maglabor pero advice ng doc na wg muna since bata pa naman ako, family planning knlng po muna

Too young mommy, I doubt kung papayag ang Ob na iligate kana po agad. I think hindi pa, try other method momsh.

Masyado pang bata, tinanong ko din yan sa OB ko, maaapektuhan buong sistema mo. May side effect ang pagpapa-ligate.

24 years old nako balak ko dn sana pa ligate pag nanganak nako kaso di pa dw pwede 27 pa dw dito smen pwede iligate