Dapat na nga ba bumukod?

Hi mga mommy manghihingi lang ng payo. Dto kami nakatira magasawa and ng baby ko dto sa bahay ng parents ko with my siblings. Kanina nagkasagutan kami ng ate ko kasi gusto niya taasan ko pa yung binibigay ko na share dto sa bahay namin. Gusto niya na pati lunch ng parents ko and groceries sasagutin na dn namin. Which is kasi now kami na nasagot ng dinner ng buong fam namin.Naglalabas kami ng 10k/month dto sa bahay namin. Si ate naman sagot niya kuryente namin which is nasa 10k dn sa kanya. Ngayon ang pinakapoint ko kasi nakaasa lang ako sa asawa ko which is hndi naman responsible ng asawa ko yung family ko kaya nahihiya na ako panay hingi sa asawa ko pero si ate gusto niya pa dagdagan binibigay namin sa bahay kaya yung asawa ko gusto na bumukod na lang kami at mag aabot na lang kela mama. Ngayon dami ko iniisip if dapat na ba kami bumukod kc pag bumukod kami mas mawawalan ng support parent ko and also mas lalo ako hndi makakapagwork dahil tutukan ko si baby and nakikita ko kung gaano kamahal ni mama apo niya kaya sigurado ako malulungkot soya pag nilayo ko si baby. May payo po ba kayo?

20 Replies

Bumukod kayo.. hanapnka ng mauupahan malapit lang sa bahay nyo .. para naman di malungkot parents mo .. atleast nakabukod kayo ..then if gusto ni mommy mo alagaan si baby mo ..iiwan mo sa kanila habang nag wowork ka ..

Oo. Kasi bakit nakikitira? Ako nga mula nalaman na buntis ako, nagpilit kami mag rent kahit mahal. Ayoko ng may sinusumbat. At alam mo yun, mag aanak ka, malamang dapat bumukod....

5y ago

Excited sila kasi unang apo pero before pa gusto na ni husband bumukod kami sabi ko lang sayang kc ung pera pang upa dalhin na lang sana pang gastos dto.

Iba yung feeling na naka alalay sayo parents mo habang nagsisimula palang kayo ng husband mo. Pero iba parin kung magkakaron kayo ng sariling bahay.

5y ago

Huh bakit need ng alalay ng parents? Ano kayo BATA? WTF. Toxic filipino culture 😕

Much better na bumukod sis. Pde naman kayo bumisita sa lola nya every weekend e pra lang mkita apo nya. Dba

10k??? Eh pag mag rerent meron ka makikita 6k matino na, sa subdivision pa.

5y ago

And nabigay samin lahat ng gusto ko sis. Malaki talaga income ng parents ko, taga Ateneo sila. Ako I graduated in DLSU. Exclusive private schools kaming anim na magkakapatid... Nasa sipag yan ng magulang niyo. Kawawa na ginawa kayong mga alipin

Kapag bumuo na ng sariling pamilya dapat talaga bumukod na.

Bukod nlng kyo momsh kesa mag away pa kyo ng ate mo:)

Mas maganda pong bumukod nalang.

Talk to your ate.

5y ago

Kinakausap ko nga siya kaya doon nagkaroon ng debate iniisip niya tinitipid ko sila.

nj