1st time mom

Hello.mga mommy i'm 30weeks and 3days pregnant. Normal lang po ba na sumasakit yung pempem ko at singit na parang ambigat bigat? Lalo.kapag tatayo o lalakad . Tapos naninigas din sya . Dipo kasi normal yung matres ko . May hati po sa gitna so it means dalwa po matres ko pero isa lang po yung may laman. Sabi po ng tita ko na midwife baka dw sumisiksik ang bata sa may pempem ko. Pero pakiramdaman ko dahil baka nag preterm labor nako🥺 huhu feb 9 papo ksi check up ko pero pinaaga kopo ng feb 2 para macheck agad. Ayaw din po ng tita ko na ipahilot ksi baka pumutok yung isa kong matres🥺 any advice po pinahiga nya po ako at pinlgyan ng unan sa balakang at pinataas ang paa. Medyo umokay namn sya pero minsan sumskit pa din. Normal lang po ba yun? #1stimemom #firstbaby #pregnancy #advicepls

1 Reply

lumalaki kasi si baby naliit na space nya sa tummy mo at napwesto na sya kaya nasiksik sya sa matress mo. kaya sumasakit pem2x at singit mo. natural lang sya gnyn din sakin akala ko on labor na ko pero hnd kelangan mo lng tlga irest minsan kpg sobrng sakit nwawala din yung akin. pero monitor mo padin mamaya ksi nag pre term labor ka na.