Legitimate or illegitimate?

Mga mommy di pa kasi kami kasal ng boyfriend ko dahil kamamatay lang ng father nya ngayong January 2019, january 2020 naman ang due date ko, plano namin magpakasal sa January din. Kung sakali hindi umabot ang kasal sa panganganak ko, pano ko masusunod ang apelyido ng bata sa boyfriend ko? Magiging illegitimate ba anak namin?

8 Replies

Pwede mo po isunod ang surname nya sa surname ng daddy nya. Basta po magsign sya sa affidavit if paternity sa likod ng birth certificate. Illegitimate po sya nun. Then after po ng kasal pwede nyo po syabipa legitimize. Need po ng marriage contract and mga notarized affidavit from registrar sa munisipyo na dadalhin nyo sa PSA. Kapag ok na po lahat magiissue po sila ng birth certificate ni baby na may annotation sa gilid na legitimated by subsequent marriage. Legitimate na po sya nun. Ganyan po kasi ginawa namin para sa baby ko. Excited kasi lumabas 2days before the wedding. Gusto sumali sa pictures. 😄

kapag po di umabot sa kasal nio ang panganganak mo sis, maisusunod po din sa partner mo ang surname ni baby. pero illegitimate pa po si baby. pede mo na ifile na legitimated after nio makasal ni partner mo.

Illigitimate siya pero pwede mo gamitin ang apelyido niya. Need lang ng pirma niya sa birth certificate ni baby.

Pwede mo nmn po maipaapilyido ang baby mo po sa boyfrnd mo

Illegitimate po nklagay dn un sa birth certificate ng baby

Illegitimate pa din

Illegitimate