1st tym mommy

mga mommy ask lng khit ba normal delivery tlga bang hinihiwaan po...1st tym qo plng po kc...

14 Replies

sa akin naman noong panganay at pangalawa ko hindi ako nahiwa at tinahi,kaya bilis lang ng recovery ko,pero sa pangatlo hindi siya nahiwa,napunit siya ng kusa kaya natahi tuloy ako,grabe sakit pala pag may tahi,ang hirap kumilos halos 1month din ako nagtiis...

Depende po sa laki ni baby. Sakin 2.4kg lang sya pero hiniwaan ako twice hanggang pwet banda, kasi malaki daw ulo ni baby ko mas mahirap ata yung mapunit sya ng kusa.

4y ago

sa akin sa panganay ko walang anesthesia... ramdam ko tlga ung sakit at paghila ng sinulid...

Depende yata, sis. Saakin kasi hindi hiniwa. ☹️ Mas prefer ko pa hiwaan kaysa hindi. Umabot kasi iyong tahi ko sa malapit sa ihian.

ahh gnn po pla un....ntkot kc aq dun sa pghiwa tas tatahiin...kinbhan aqo...first tym qopo kc...next month n po kc due date qo...

4y ago

Same here first time mom oct.due ko..

Sa first baby ko hiniwaan ako pero sa pangalawa ko hindi na , depende paden kase ata yan kung malaki si baby o hindi

3rd degree laceration yung sakin tapos sinearch ko sa google, abot labasan ng poop yung hiwa.

Minsan hindi na kelangan. Pero pag malaki yung baby, need na hiwaan para makalabas.

Pag malaki po ang baby,hinihiwaan po talaga. Para makalabas ng maayos si baby 🙂

yes po parang tulong na din po yun para mabilis makalabas si baby.

Depende po sa size ni baby and sa elasticity ng pempem nyo