Mataas ang sugar

mga mommy ask ko lang po if delikado po ba na mataas ang sugar ?? pano po ba maiiwasan yun lalo po naun na hilig ko po e matatamis ?? at anu po mangyayare kay baby pag mataas ang sugar level ko po ? salamat po . first time mom po ksi ..

Mataas ang sugar
12 Replies

Omg sobrang taas mamsh. Ilang months ka na? Nung 8mos kasi ako tumaas din sugar ko pero +1 lang. Sbrang takot ko nun kasi pag hindi naagapan agad pwede ako iinject ng insulin. Kaya todo diet ako, less rice saka pina stop narin ung milk. Ayun negative na ko ngayon awa ng diyos. Mag diet ka na agad iwasan mo na ung matatamis tpos mag water therapy ka. Ang kinain ko nun ampalaya tapos instead of rice eh kamote knakain ko.. mahirap pag nanganak ka ng mataas ang sugar mahahawa ang baby mo nyan tpos pwde pa siya maiwan sa hospital para mamonitor.

Yes po super delikado. Pwedeng biglang magstop heartbeat ni baby or lumaki siya ng lumaki. Irrefer ka naman po nila sa IM and dietician if need talaga then mag brown rice ka po.more water. If ndi talaga nababa sugar mo,pwede ka nila ipatake ng insulin. Ako kasi ndi lang GDM. Diabetic talaga ako.namana ko sya sa lola ko.so nag iinsulin na ako since 3mos. Awa ng Dios,ok naman po si baby.mag 8mos preggy na.mej magastos mamsh,pero tiis lang po tlga para kay baby.kaya natin to mamsh.laban lang! 🤗

Mag brown rice ka sis. Mas mababa ang glycemric index. Tapos wheat bread instead na white bread. Iwas sa nga carbs or bawas lang. Sakin kasi +3 dati ang sugar sa lab. Pinagmonitor din ako ng sugar 3x a day. Thanks God at controlled naman kasi kung hnd need ko mag insulin. Mawawala naman daw pag panganak natin.

5y ago

Wala naman sis. Malakas kasi ako sa water.

Yes po mommy possible po kasi magkaroon ka ng gestational diabetes, kaya iwasan mo po matatamis. I don't know if there are any ways para maiiwasan siya bukod sa pagtitiis hehe problem ko din yan nung preggy ako pero para healthy tayo and si baby tiis po muna tayo. Good luck and God bless :)

Sis my yeast infection kapa. Mas prone kasi ang mga babae sa yeast infection especially kapag mataas ang sugar level. to think urine pa yan. ngpa fasting blood sugar kana rin po ba?

gnyan dw tlga pag buntis tumataas ang blood sugar. pero hinay hinay nalang mamsh sa matatamis mhirap ksi kpg ngkadiabetes possible na mgkakomplikasyon.

less rice & matatamis more water .. kaen k lnq laqe nilaqanq saqinq n saba or kamote panq alternate s rice ..

Yes delikado. Pwedeng masyadong maliit si baby mo or sobrang laki. Talk to your ob po

Bawasan po yung rice momshie tas lagi po kain ng fruits and veggies

Fruits nlng kainin mo pero in moderation pa din and more water..