kabag

Hi mga mommy ask ako c LO ko kasi 25 days old pa sya panay utot or kinakabag sya every feed po nag popo sya mix feed po sya enfamil milk nya di po ba lactose intolerant baby ko? Thank you po sa sasagot.

5 Replies

Hello po. Normal lang po sa newborn ang tae ng tae. Mas okay din po yung utot siya ng utot, ibig sabihin hindi siya kinakabag, dahil nakakalabas yung hangin. Mas mag worry po kayo kapag hindi lumalabas ang hangin at hindi umu-utot, kinakabag na po yun. Tsaka hindi po kinakabag ang baby na direct latch sa breast, pero kapag bottle feed prone sa kapag kasi nakakalunok sila ng hangin. Tapos kung hindi po kaya magpa-appointment ng check-up, mag online consultation na lang po kung meron. 😊😊😊

Based on experience with enfamil, every feeding nag poop si baby ko. I dont think it already means na allergic siya dun. Maybe may ingredient lang talaga na nakaka dulas ng poop. Also if wala naman other issues and still nadede si baby, there's no need to worry so much. But if dehydrated, lubog and soft ang fontanel (bumbunan), then check up with pedia na for proper medications.

ganyan din po yung baby ko, mixed din siya.. utot din ng utot.. normal lng nmn po siguro.. after pdedein .. pinagbburp ko po siya para iwas kabag

hi momsh as ko lang if ok c baby mo? ganun kasi c baby nakulo ang tyan.

Try nyo po pa check sis. Baka di po hiyang si baby sa milk nya

4y ago

Di pa po ako makapagpacheck up now sis due to covid sa ngayon breastmilk muna ako kapag uutot sya may kasamang popo normal lang na to mga mommy?