First Time Mom

Mga mommy ano po ba dapat gawin pag naninigas po yung tyan 7months na po akong buntis noon po naninigas sya pag gabi lng pero saglit lng naman ngayun po madalas napo ang hirap din po makahinga. Thankyou po sa sagot?

First Time Mom
11 Replies

Hello mommy 😊 Same po 7 months. Lately ko lang din na eexperience yung paninigas. Maybe po same as mine what you are experiencing is Braxton Hicks? Nagchachange position lang po ako then constant inom ng water. Movement mo or movement ni baby and dehydration po possible factor. As long as wala pong bleeding or any leaking ng panubigan... 😊 Continue lang po yung monitor/count sa movement ni baby... If within range lang naman. Normal lang daw po yun 😊

Normal lang nmn po ung paninigas kapag ganun himasin mo po at kausapin c baby kapag nhihirapan nmn kau sa gabi dapat less kain po kau ng mabigat sa gabi at kapag natulog kau medyo taasan nyo ung unan nyo pra ndi maipit ung pagdaloy ng dugo ganyan po gngawa q👍🏻😊

Masama nakakaramdam ng paninigas according to my ob lalo na pag walang kasamang movement lage nya kase tinatanong sakin kung okay galaw ng baby ko at dapat daw di daw naninigas consult mo yan sa ob mo sis kung bakit ganyan nako 7 months palang naman masyado pa maaga

Daliakdo po sabi sakin kung nagiging madalas po siya mommy huwag mo hhimasahin o basta hahawakan mommy ugh then kapag continue padin kontakin napo ob niyo para mas sure po kayo.

Try to bedrest po ganyan po aq nung 7 months kami n baby until now bedrest less work lang aq pag npagod kc aq tmtgas tianq kya humhiga aq pra marelax..

Masama daw naninigas ang tyan sis sabe ng ob ko lalo na pag walang movement consult mo sa ob mo yan para ma check si baby mo if may problem sakanya.

saken din at 5mos. tumitigas minsan lalo na pag busog 😁 baka cguro busog lang ako kaya natigas ..

Nung buntis din po ako may times naninigas tyan ko. Relax lng po. Pero kung napapadalas po, consult OB po.

Sabe ng OB ko iwasan lang dw na himas himasin ang tyan, pwede hawakan pero wag himasin lage.

Normal lang daw yan sabi ng ob ko yan daw ang senyales na active si baby

Related Articles