UTI PREVENTION

Mga mommy ano kaya pwede gawin, dalawang beses nako nag ka UTI nag antibiotic naman ako reseta ni ob pero parang pabalik balik lang sya mawawala ng isang bwan tas babalik ulit 😥#advicepls #1stimemom

16 Replies

Hi sis, after ka gumaling gmit ang antibiotics, try mo muna practices para maprevent ang infection , like uminom always ng tubig, pag naghugas ng private part fron to back ang hawi, from vagina to anus hindi vice versa para d mapunta sa pwerta ung mga germs, then maintain good hygiene at be active kng kaya at wag mag pigil ng wiwi para maflash at d mastock mga bacteria nkakarating sa bandang ihian natin. Eat healthy nadin. Stay safe

2y ago

Thankyou so much po sa advice!! Sobrang helpful po neto mommy 😊

inum po kayo buko ung malauhog ako din po may UTI nireresetahan ako ng antibiotic kaya lang ndi ko iniinum kasi unang inum ko nun parang malalaglag baby ko nag kasakit ako 14 weeks preggy ako nun para sakin lang po ah ndi ako pwde antibiotic ,, kaya nag buko nalang ako ndi rin talaga daw maiwasan ang UTI sa buntis

2y ago

Nung first time ko nag take ng antibiotic nawala naman infection ko pero nung bumalin na parang nag dadalawa nako isip uminom ulit pero sabi ng ob ko safe naman daw po mag antibiotic, 6months napo ako.

iwas po sa maalat at carbonated na food momshy.. tas inum lang po palage ng tubig.. khit paunti unti pero gawen nyu pong mayat maya ang paginum . epektib po xia sken kya never ako nagka uti all throughout in my pregnancy. 7months mahigit napo tyan ko. goodluck po and keep safe always and ur baby

same momsh pabalik balik din uti ko😔 mwawala then babalik n nman ..nkkatakot n uminom ng anti biotic since 1st trimester kc nainom n aq ng gamot until now 8 months...laging ganun..umiiwas nman aq sa lhat more water din..nkka stress n lalot mlapit n umire...😔😔

buko lang po. malauhog. kahit 3 times a week, every morning kung gusto mo lang ma prevent ang UTI. di ako nag rerely sa mga gamot lalo na sa antibiotic ngayung pregnant ako.

araw araw po buko malauhog mami , tuwing morning po and more water din po, more veggies and fruits kapag magluluto po kayo bawasan ang asin or kahit anong seasonings po. ☺️

2y ago

Sobrang ingat ko napo sa foods pag alam kong maalat di ko na kakainin, nag bu buko juice din ako and water therapy sana next urinalysis ko hindi na loaded 😥

inom po ng maraming water palagi, iwas sa maaalat, inom ng buko juice, then mag hugas every after ihi. pag may discharge palit agad ng panty. iwas muna sa pagtatalik.

2y ago

water therapy napo ako mommy tsaka bawal ako sa salty foods, on going 6months nako pero 3months nakami di nag do do ng hubby ko kasi maselan ako 😥

Ako din nag ka UTI while taking meds pinayuhan din ako ng OB ko mag drink ng fresh buko. iniinum ko yun sa morning yung wala pa akong kain.

nirecommend saken ni ob na magcranberry juice. effective sya saken nawala uti ko. sinabayan ko ng madaming tubig.

malaking tulong sakin ang pag inom nang buko juice momz as in.. clear talaga ang urinalysis ko