Labor things 1cm

Hello mga mommy ❤️ 37 weeks 6/7 . Galing akong ob kanina 1cm na po ako nung na IE ako, tas neresetahan po akong evening primrose oil. Kelangan ko na po ba pumuntang hospital pag panay na ang sakit ng tyan at balakang ko kahit walang tubig pa nanalbas? #pleasehelp #advicepls

3 Replies

monitor mo contractions mo.. pag 5 minutes interval punta ka na hospital. nagdownload ako nung app na pang monitor ng contractions kaya alam ko kung dapat na ko pmunta sa hospital. eto yung last screenshot ko the day na nagpunta ako hospital na pag anakan ko. pinauwi pa ko nyan eh kasi 1cm pa lang daw, pero panay sakit na talaga nyan kaya pag uwi ko at makakain ng dinner nagpa insert ako sa asawa ko ng 3 primrose sa pwerta ko. after an hour.. may bloody show na lumabas. at not tolerable na talaga pain kaya nagpasugud ulit ako hospital. 11pm admitted ako. pag IE sakin 8cm na. tas after a while, pmutok na dun panubigan ko. kaya ayun.. 2:15am baby's out. ang hirap ko din maglabor. bilang ftm di pa marunong umere kaya himbis nakalabas na tuluyan ang ulo ni baby, pumapasok ulit paloob. kaya mi.. galingan mo umire kung ayaw mong mahiwa at matahi na abot gang pwet. haha.. sakit. kahit may anaesthecia na di tumatalab. ramdam bawat hila ng sinulid. goodluck mi. sana makaraos ka na. ako nung March 1 nakaraos e.

Yung sakin dati, nagpunta lang ako ng hospital nung every 3-5mins na lang yung contractions ko, hinihintay ko kasi mabasag panubigan ko. Nabasag panubigan within 15mins siguro pagdating ko sa ER and nanganak ako within 1hr from admission (accdg sa OB, baka sumabay na si baby sa panubigan ko, if not nakapulupot yung cord nya sa leeg nya). So yeah, no need to wait for the water to break... Good luck and God bless, mommy 🙏

Yes po Go na kapag po ang sakit is 2-3mins nlang ang pagitan ..