First time mom Concern about hemorrhoids/almoranas

Hi mga mommies, Ask ko lang po kung sino na po dito nakaexperience ng hemorrhoids o almoranas nung buntis. 35 weeks preggy na po kasi ako and nagkaron po ko ng almoranas mula nagbuntis pero dati po may parang maliit na bukol na sa pwetan ko pero d sya masakit at d nadugo maliiy lang talaga tas nung nagbuntis parang lumala siya ts dina natanggal nung una hindi naman masakit pero neto lang last last week medyo nahirapan ako magpoop kaya medyo napwersa kahit panay ako inom ng water na kulang nalang makaubos dalawang galon sa isang araw , nadugo sya at medyo masakit tas neto lang kanina nagpoop ako may dugo po at masakit sa 7 pa po next check up ko. Ano po ba ginawa niyong home remedies para malessen o maalis po pamamaga o pagdurugo. Panay naman po ako water halos minuminuto pa nga po. Sana may makanotice po netong post ko. Salamat po mga mommies! #1stimemom #advicepls #pregnancy

10 Replies

baka po sa iniinom nyo pong vitamins momsh?based kasi sa experience ko, nung una reseta sakin ng ob ko obimin at calciumade ok naman everyday ako nagpoops. tapos bigla nya pinalitan ginawa nyang mosvit at yung calcium na nakalimutan ko brand naging constipated na ko. as in hirap na hirap ako magpoops nun. minsan every other day majebs pilitan pa at parang konti lang nalabas ko. tas sinabi ko yun sa ob ko, ang ginawa nya binalik nya ko sa obimin at calciumade. ayun ok na yung pagpoops ko. everyday na, minsan twice a day pag naparami ako ng kinain. consult ka din po sa ob mo momsh 😉

wag ka nalang kumain ng mga matitigas na pagkain I mean ung matagal matunaw para Dika mahirap mommy' ako din kasi matgaal ako mag poops at laging matigas kht panay tubig ako , ganun tlga , pero awa ng diyos wala naman ako at sana di magkaroon.

Ako po momsh sobrang sakit tapos nagdugo rin 3 days po hindi ako makatulog sa sakit ginawa ko po nag sitz bath po ako binababad ko po sa maligamgam na tubig yung pwet ko 10-25 mins 3x every day after 3 days po unti unti nawala.

same mommy, ganyan din ako. kain ka hinog na papaya then avoid sitting too long sa toilet pag nag CR , now I'm 39 weeks na and di nmn na sumasakit at dumudugo hopefully wag lumala pag iire na

pag lumabas yung parang bukol mamsh tulak mo agad paloob wag mo patagalin sa labas .. d na po sya sasakit pag natulak agad paloob

kain ka po ng madameng gulay momsh mas effective yun kc may fiber tapos wag nmn sobra sa tubig mabigat din sa tiyan😅😅😅

kaen ka po hinog na papaya ganan po ako mommy .kung hirap lng po kayo mag poop

me 🤣

upp