May down syndrome daw si baby ko

Mga mommies, sobrang saya ko talaga nung nadinig ko iyak ni baby at pagkakita ko sakanya pero sabi nung pedia ko may sign daw ng down syndrome si baby kasi may umbok sa likod tapos yung itsura dw kasi ng tenga and ibang features. Not sure kung totoo nga kasi sabi naman ng kuya ni husband ko ganyan dn tenga ng anak niya nung pinanganak and mukhang okay naman si baby ko. Kayo mommies ano sa tngn niyo po? #1stimemom #advicepls #pleasehelp #pregnancy #worryingmom #firstbaby

May down syndrome daw si baby ko
26 Replies

Ang test po to check if may possibility for Down syndrome or mental retardation si baby ay tinatawag na Nuchal Translucency na ginagawa po between 10 weeks to 14 weeks. May sinusukat po na nuchal translucency sa batok niya at pag makapal po, markers na po yun. Plus chinecheck din po if present and nasal bone. Hindi na po nakikita un sa CAS ung sa nuchal translucency kasi medyo malaki na si baby. Pero pwede din pong makita sa CAS ung appearance na lang.

hello mommy with ds din ang baby ko with your baby's facial features (base po saakin na may anak na ds) masasabi ko po na parang may ds si baby pero di naman po ako professional doctor kaya kung talaga nagaalanganin kayo sa lagay ni baby mas maganda ipa check niyo din siya sa pedia para po talaga malaman if may ds si baby have a nice day mommy☺️

Kung ganyan kasi thru eyeballing, kita kasi na low set yung ears ni baby and kung may umbok naman sa batok yan yung tinatawag na thick nuchal folds.. short neck kasama ng slanted eyes and flattened nasal bridge yan ang signs ng Down syndrome

2y ago

You’re most welcome mga mommies❤️

May I see his palm po? Sign po ng down syndrome if my single transverse crease siya. or ung Isang prominent na guhit sa palad. parang ung nasa pix po. pero whatever his condition po, mukha nmang everything will be ok dahil sa sobrang love nyo kay baby.

2y ago

Ako tsaka panganay ko ganyan din guhit diretso pero wla naman kaming down syndrome. Pacheck niyo nalang po sa Doctor Momshie kesa makinig sa sabi sabi.

nagpa CAS po ba kayo mommy? Kung okay po ang CAS nyo sa tingin ko okay naman po si baby. May chance na magkamali ang CAS pero very low po. Kung walang problem sa CAS baka nga po nagkamali lang ang pedia.

2y ago

Same feature ung baby m and ung pamangkin ko po. nalaman lang din nung naipanganak na

Momshie based on this pic my signs nga po c baby nyu, pero ipacheck nyu n dn sa expert para mas sure. Pero special naman po ang mga down syndrome my mga kamaganak un asawako na ganun pero namunuhay cla ng normal.

2y ago

yung tita ko po mi gnyan tenga nya pero normal po sya... praying po for good. btw. what ever it may result nman po wala nman po tiyak nman po na mdami mag mamahal sa knya godbless po mi.

Mommy that's fine. If may ds man si baby o wala. Yung pamangkin ko nung nilabas hindi siya mukhang may ds, naging visible lng nung ilang buwan na siya pero light ds naman daw yung kanya sabi ng kuya ko nung pinacheck siya.

sorry mommy pero may nakikita rin po akong sign na may down po sya 😢 ganyan po face nung baby na kakilala ko at 2 yrs old na po sya same po sila ng physical appearance nung newborn palang po sya

hope okay po si baby mommy. pero yung CAS kasi habang nagbubuntis po kayo nun pero try niyo pa din po sa ibang hospital pa check up mommy para maging panatag ang kalooban mo.

Praying for your strong heart Mommy. Kung anu't anuman, for sure mabubuhay si baby ng puno ng love nyo ni hubby.

2y ago

Thank you so much po 😊