Sugar Level

Mga mommies sino po ba ang matataas ang blood sugar dto? huhu kilangan daw mag pa endo na ako dipo ako awaire sa sinasabe nilang endo? ano po ba yon mga momies pasagot naman po sa nakakaalam. salamat po godbless#1stpregnnt

12 Replies

hi diabetic ako and nag tatake n rin ako ng insulin 2x a day.mas ok kung makkusap mo ang endo kc mamomonitor mo yong sugar mo. im 16 weeks pregnant lahat ng kinkain ko puro steam pag may oil tumtaas ang sugar.brown rice and wheat bread tutaas din ang sugar ko.so depende sa food mo n tatake mo minsan ok sa iba syo hinde.ang gingawa ko 6 am i take my 14 units insulin then mag walk ako ng 30 minute then after noon blood monitor every time n pagkatapos kung kumain mag walk ako ok ang blood sugar ko. kc pag nk upo k lng mag tumtaas ang sugar..ngyon ok n ang sugar ko at timbang ko 85 kl dati now 80 kls..chia seed is good more water and exercise..

Yung last checkup ko Aug. 1 nagbase yung OB sa OGTT ko ng last week ng July. FBS ko pa lang 143 then an hour after taking glucose drink naging 224 siya then 2 hours naman 109 so inadvise akong mag insulin 2x a day. Di ko sinunod dahil pricey siya. Instead, ginawa kong low carb yung way of eating ko. I don't eat rice, bread at sweets. If need ko kumain, veggies and meat lang then umiinom ako ng chia seeds to lower my blood sugar 2 tbsp/day. Bought LC condiments like almond & coconut flour, sucralose as sweetener but as needed lang. so far nagnormal na sugar ko from 143 ngayon 67 na lang fasting blood sugar ko without taking insulin shots.

4y ago

@A M thanks s info sis sna di nko bumili ng insulin nag low carb nlng ako alam ko kaya ko di lumagpas ng 120 every after meal. . I coconsume ko nkng to lahat at di nko bibili.. 😂 magastos sa endo kada balik mo my laboratory ka tpos 600 kda check up 🤦🤦every 2 weeks pa visit

Nung ako nasa 140 fasting ko..ayaw ko magbiyahe ng malayo..since diabetic n ako before mabuntis..un family doctor ko sia nag recommend ng diabetologist sakin..dapat tlga endo..kaso ayaw ko magbiyahe ng malayo..so kung wala ka mahanap na endo..pwede po diabetologist..nag insulin din ako una once a day lang nun lumaki na si baby tumataas din sugar level ko kaya nag twice a day ako sa insulin.. Pero normal daw po un pg lumalaki si baby at palapit na panganganak normal na tataas un sugar..kaya dapat diet ka nun and huwag na kumain ng matatamis..

hi mommy! diabetic buntis here! 😊 endocrinologist po ang endo mommy, kailangan nyo po talaga magpunta doon kasi pag di po controlled ang sugar pwede pong mamatay ang baby kasi di po kinakaya iprocess ng baby natin yung sugar. kaya nung nalaman po sa ogtt ko na diabetic punta po agad ako sa endo na nirefer ng ob ko, worst case po kasi agad sinabi sa akin ng ob kaya natakot po kami ni hubby.

nagka Gestational Diabetes rin po ko...ang OB nyo irerefer kayo sa ENDOCRINOLOGIST kasi sila ung mag mamanage ng disease nyo its either mag memetformin kayo or mag iinsulin considered high risk na kayo mommy kaya pa check up na kayo watch ur diet na rin po para ma control sugar nyo kasi mabilis bumigat timbang ng baby mataas chance nyo ma CS

gdm dn po ako nung buntis aq.,punta npo kau sa endocrinologist na nirefer s inyo ng ob nyo

Same here sis. May gdm dn ako at nag iinsulin.. mas maigi pcheck up k agad s endo pra maagapan

4y ago

how much po ang insulin,

Endocrinologist po mommy

Up