Sss maternity benefits

Hello mga mommies sino dito ang active sa sss voluntary member ? Ask ko lang kung paano mag file ng maternity? Nag check kasi ako sa sss online and ung requirements ay birth certificate ng baby pag kapanganak , hindi na ba need magpasa ng mat 1 ? Dati kasi employed pa ko sa 1st baby ko at nag pasa ako ng Mat 1 at Mat 2 , pag un employed ba hindi na kailangan magpasa ng Mat 1? #pleasehelp Salamat po sa sasagot

3 Replies

Sa online po pwede naman. kasi ako voluntary na ko dahil under gsis na po kasi pero cont pa rin hulog ko sa sss ko. Sa mat1 po need lang mag notify si sss as soon as malaman mong buntis ka, ilalagay mo lang sa sa notif kelan ang edd babsed sa 1st ultrasound mo then pagsend mo nung notif, may ibibigay sila transaction number, yun ang tandaan nyo po/ screenshot (using sss online po to). Sa mat2 po yun na yung magpapasa ka sa kanila ng birth cert ni baby. https://youtu.be/Clp3MctOAXg try to watch this Sis..

2y ago

Thank you mamsh sa pag reply , pwede pala ipasa yung ultrasound, kasi dun sa nabasa kong requirements wala ultra sound na nakalagay. Pero pwede nmn siguro mag pasa . Ty so much ❤️