Co-sleeping vs Co-rooming

Mga mommies, will you share your preference and experiences here. 28 weeks na akong buntis and haven't decided yet kung bbili ba kmi Ng crib ( co-rooming) or ung bassinet ( co-sleeping) lg.. please help thank you!

6 Replies

If hindi ka heavy sleeper, and nagp-plan ka na mag exclusive breastfeeding, co-sleeping would be better for you. Para hindi ka na nahihirapan pag it-transfer transfer si baby after every feed. But if heavy sleeper talaga kahit pa breastfeeding, much better na mag crib na lang. For the safety of your baby. Sa case ko kasi, 3 years old na first born ko and since birth niya co-sleeping na talaga kami eh. Madali lang naman din kasi akong magising kahit konting galaw lang, tska kapag natutulog ako talagang isang posisyon lang ako. Kung ano posisyon ko nung tulog ako, ganon din sa pag gising haha. And it worked for me naman. Pero ngayong 28 weeks preggy with second, baka mag crib na lang? Since may bata na rin. Mahirap na, baka madaganan niya haha.

same here d rin makapag decide , pero base sa napapanuod ko sa yt, econsider din daw ung space o laki ng kwrto hehh ,katulad namin maliit lang kwrto namin tas maliit lang din ang kama sa situation namin need namin ng crib for baby, kung malwak at malaki ang kwrto at kama kahit itabi s baby ok lang , yon ang advise baka e consider ko nlang mag crib since maliit lang kama namin

It's also co-sleeping for me. It worked really well for us with my firstborn, exclusively breastfeeding kasi kami. Then when he's big enough to crawl, we use the playpen with mattress during daytime, para again, big enough for me to lie down in, and gamit until toddler years ☺️ I intend to do the same for my 2nd child.

kung both heavy sleeper and di nakaka ramdam pag tulog e crib si baby please kasi baka madaganan and di kayo magising and baka mag roll over si bb pag medyo malaki na and delikado din po kasi may case na ma daganan ma bali si baby or di mka hinga. Kung light sleeper naman ok lng co sleeping

for me po mas pabor sakin ang co-sleeping since breastfeeding po ako mas less hassle lalo na pag newborn palang ang baby hehe

i pref po if crib kasi hanggang mag ilan buwan si baby eh magagamit pa nya. for me lang naman po 😊